Thủ hiến Perrottet tuyên bố đình công sẽ không giúp cải thiện lương giáo viên NSW

Thủ hiến Perrottet tuyên bố đình công sẽ không giúp cải thiện lương giáo viên NSW

Khi 85.000 giáo viên NSW chuẩn bị đình công vào tuần tới, thủ hiến cho biết họ đang nhận được một trong những đợt tăng lương hậu hĩnh nhất trong cả nước.

Cuộc đình công kéo dài 24 giờ của giáo viên trường công và trường Công giáo vào ngày 30 tháng 6 sẽ là cuộc đình công thứ ba trong sáu tháng và dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khoảng một triệu gia đình, chỉ một ngày trước hai tuần nghỉ lễ.

Thủ hiến Dominic Perrottet cáo buộc các ông chủ công đoàn "chơi trò chính trị với người dân NSW", nói rằng "điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được và điều đó là sai lầm", xem xét các giáo viên sẽ được tăng lương 3% với khả năng là 3,5% vào năm sau.

"Chúng tôi có mức tăng lương cao nhất so với bất kỳ bang nào trong nước ... Tôi nghĩ nơi chúng tôi đã hạ cánh là công bằng và hợp lý, đó là quốc gia hàng đầu", ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Giáo viên ở Victoria đã được tăng 1,5% nhưng không có hành động công nghiệp chống lại chính phủ Lao động.

Ông Perrottet nói: “Những gì tôi không thấy trên khắp đất nước là các cuộc biểu tình và gây bất tiện cho phụ huynh và học sinh và tôi nghĩ điều đó thật đáng thất vọng.”

"Đó là một vài năm khó khăn nhưng cần đảm bảo rằng những gì chúng tôi làm là công bằng và hợp lý."

Ông cáo buộc các công đoàn đã ra tay để gây ra "sự bất tiện lớn cho phụ huynh" bằng cách đình công vào ngày cuối cùng của năm tài chính khi những người điều hành các doanh nghiệp nhỏ bận rộn.

Liên đoàn Giáo viên NSW và Liên đoàn Giáo dục Độc lập NSW / ACT đã kêu gọi cuộc đình công chung sau khi báo cáo ngân sách hôm thứ Ba cho thấy không có đề nghị nào khác trên bàn.

Họ cho rằng thỏa thuận này có nghĩa là cắt giảm lương thực tế, với lạm phát đang ở mức 5,2% và dự báo sẽ tăng hơn 7%, khi các trường học đối phó với tình trạng thiếu giáo viên có nguy cơ leo thang.

"Chính phủ đã thất bại học sinh, và tiếp tục thất bại học sinh và nghề dạy học," chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Angelo Gavrielatos nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/perrottet-wont-budge-nsw-teacher-000804472.html
Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Giảng viên, trợ lý phòng thí nghiệm và thủ thư sẽ ngừng làm việc tại Đại học Sydney trong hai ngày tới do được trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất