Thủ hiến Qld Steven Miles tiế t l ộ về khoản giảm giá năng lượng $1300 của tiểu bang sau ngân sách liên bang

Thủ hiến Qld Steven Miles tiế t l ộ về khoản giảm giá năng lượng $1300 của tiểu bang sau ngân sách liên bang

Tất cả người dân Queensland sẽ có thể nhận được $1300 tiền trợ cấp tiền điện hàng năm, bao gồm phần lớn hóa đơn tiền điện trung bình hàng năm của một hộ gia đình.

Sau quyết định của chính quyền tiểu bang cấp cho mỗi hộ gia đình ở Queensland khoản tín dụng $1000 trên hóa đơn điện của họ, ngân sách liên bang hôm thứ Ba đã giảm thêm $300 cho tất cả người dân – nâng tổng số tiền lên $1300.

Sáng thứ Tư, Thủ hiến bang Queensland, Steven Miles, đã vui vẻ chia sẻ tin vui trên mạng xã hội X.

“Đêm qua chúng tôi đã có một số tin tức thực sự quan trọng mà tôi muốn chia sẻ với Queensland. Bạn có thể đã biết rằng chúng tôi sẽ giảm 1000 đô la trên hóa đơn tiền điện của mỗi hộ gia đình nhưng đêm qua chính phủ Albanese đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung thêm 300 đô la vào khoản đó,” ông nói trong một đoạn video ngắn.

“Vì vậy, mỗi hộ gia đình ở Queensland sẽ được giảm $1300 trên hóa đơn tiền điện.”

Theo trang web so sánh Canstar Blue, hóa đơn tiền điện trung bình hàng quý của một hộ gia đình ở Brisbane là $320, hay $1280 mỗi năm.

Mức phí trung bình hàng quý đối với một hộ gia đình ở Queensland là $389,10, tương đương $1556,40.

Được công bố vào tháng 7, chính sách của chính phủ tiểu bang sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm nay, với số tiền được tự động ghi có vào các tài khoản đủ điều kiện.

Chương trình giảm giá tự động của chính phủ liên bang cũng sẽ bắt đầu vào tháng 7, tuy nhiên, nó sẽ được phân phối với số tiền 75 đô mỗi quý.

Kể từ khi giao ngân sách, chính phủ đã phải bảo vệ chính sách, kiên quyết duy trì việc giảm chi phí sinh hoạt sẽ không làm trầm trọng thêm lạm phát.

Tiến sĩ Chalmers nói với Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia hôm thứ Tư: “Lời khuyên rất rõ ràng mà chúng tôi nhận được từ Bộ Tài chính là hãy thiết kế gói chi phí sinh hoạt theo cách chúng tôi có”.

“Chúng ta sẽ hạn chế lạm phát và sẽ không gây thêm áp lực lạm phát ở những nơi khác trong nền kinh tế.”

“Chúng tôi rất coi trọng lời khuyên đó và chúng tôi đã tiến hành trên cơ sở đó.”

Không giống như Queensland và biện pháp tăng ngân sách bất ngờ của chính phủ liên bang, hầu hết các khoản giảm giá hiện có ở các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác đều đã được thử nghiệm.

Tại NSW, những gia đình nhận Trợ cấp Thuế Gia đình đủ điều kiện hoặc có thẻ giảm giá Liên bang đủ điều kiện có thể nhận được khoản thanh toán một lần $500 cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Người dân Victoria có thẻ cựu chiến binh, người hưu trí hoặc Thẻ chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả Thẻ chăm sóc sức khỏe thu nhập thấp) có thể được giảm hóa đơn $250. Các kế hoạch tương tự cũng được áp dụng ở Tasmania.

Các hộ gia đình đủ điều kiện cũng có thể nộp đơn xin giảm giá ở ACT ($175), Lãnh thổ phía Bắc ($350) và Nam Úc ($500 được trả theo quý là $125).

Chính phủ Tây Úc cũng cung cấp khoản giảm giá bổ sung lên tới $500 cho thẻ giảm giá và những khách hàng đủ điều kiện đủ điều kiện nhận Thanh toán Hỗ trợ Năng lượng, tuy nhiên tất cả các hộ gia đình cũng có thể tiếp cận khoản tín dụng $400.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/qld-premier-steven-miles-brags-over-states-1300-energy-rebate-following-federal-budget-c-14680618
Virgin tung ra đợt giảm giá lớn trên các chuyến bay đến Gold Coast sau khi Bonza phá sản

Virgin tung ra đợt giảm giá lớn trên các chuyến bay đến Gold Coast sau khi Bonza phá sản

Chương trình giảm giá được công bố vào thứ Hai chỉ áp dụng cho các chuyến bay Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm đến/đi từ Sydney, Melbourne, Adelaide và Canberra nhưng áp dụng cho các chuyến bay từ tháng 6 đến tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất