Thủ hiến Queensland có thể được tiêm phòng trước tháng 4

Thủ hiến Queensland có thể được tiêm phòng trước tháng 4

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk tiếp tục cảnh báo về những rủi ro khi gắn các trường hợp COVID-19 trong khu vực cách ly khách sạn khi cô chuẩn bị tiêm vắc xin đầu tiên trước cuối tháng

Hơn 10.000 người dân Queensland đã nhận được liều vắc-xin Pfizer hoặc AstraZeneca đầu tiên, 15 ngày sau khi trung tâm đầu tiên mở cửa ở Gold Coast.

Có 120.000 người trong nhóm đầu tiên của đợt tiêm chủng bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu và kiểm dịch viên và những bệnh nhân dễ bị tổn thương.

Bà Palaszczuk nói rằng tiểu bang sẽ có thể bắt đầu tiêm chủng cho một triệu người trong nhóm thứ hai trước cuối tháng Ba.

Nhóm đó bao gồm những người trên 70 tuổi, người bản địa trên 55 tuổi, nhân viên dịch vụ khẩn cấp và nhân viên quốc phòng.

Nhóm bao gồm Thủ hiến, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath và Giám đốc Y tế Jeannette Young.

Bà Palaszczuk phát biểu trước quốc hội hôm thứ Ba: “Tôi một lần nữa yêu cầu mọi người kiên nhẫn khi chúng tôi ưu tiên phân phối các loại vắc xin này để phù hợp với nguồn cung.

"Vào thời điểm nó được cung cấp cho phần lớn công chúng, chúng tôi hy vọng nó sẽ được sử dụng giống như bất kỳ loại vắc xin nào khác: tại các hiệu thuốc hoặc bác sĩ gia đình của bạn.”

"Họ miễn phí. Khi đến lượt tôi, tôi sẽ xắn tay áo lên, tôi khuyến khích mọi người cũng làm như vậy."

Bà Palaszczuk cho biết các trung tâm ở Brisbane, Logan, Gold Coast, Sunshine Coast, Townsville, Cairns và Bundaberg đang vượt xa mục tiêu.

Các trung tâm AstraZeneca mới cũng sẽ mở Toowoomba và Coorparoo, ở Brisbane, trong những ngày tới nhưng cho đến khi mọi người Queenslander được tiêm chủng các chủng lây nhiễm cao từ nước ngoài sẽ có nguy cơ mắc bệnh, thủ tướng cho biết.

Năm trường hợp mới đã được báo cáo trong khu vực cách ly khách sạn vào thứ Ba, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động lên 33 trường hợp.

Bà Palaszczuk nói: “Điều đó, tất nhiên, làm tăng số lượng người mà chúng tôi có trong bệnh viện.”

"Điều đó cũng làm tăng rủi ro, không chỉ đối với các nhân viên kiểm dịch khách sạn của chúng tôi mà còn đối với cộng đồng."

Thủ hiến nhiều lần kêu gọi chính phủ liên bang phản hồi đề nghị của bà về một trại cách ly khu vực.

Tập đoàn Wagner muốn xây dựng một cơ sở tại Sân bay Wellcamp gần Toowoomba, nơi có thể tiếp đón 1000 du khách và 300 nhân viên.

Bà Palaszczuk ủng hộ dự án nhưng cho biết nó không thể tiến tới giai đoạn tiếp theo mà không có dấu hiệu liệu chính phủ liên bang có cho phép các chuyến bay quốc tế hạ cánh ở Toowoomba hay không.

"Các chuyến bay quốc tế có thể hạ cánh xuống Wellcamp không? Đó là vấn đề ngưỡng, đó là vấn đề ngưỡng đối với chính phủ liên bang và chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời từ Canberra", cô nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-premier-could-vaccinated-april-023314459.html
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã từ chối yêu cầu tính phí tiêm vaccine từ một bác sĩ

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã từ chối yêu cầu tính phí tiêm vaccine từ một bác sĩ

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã nhận được cuộc gọi từ một bác sĩ Toorak để yêu cầu bệnh nhân trả phí để được tiêm vaccine COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất