Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết việc đổ lỗi cho Queensland vì đã phản ứng với cụm coronaviru s ở Sydney với những hạn chế khó khăn về biên giới là “hơi phong phú”.

Queensland đã thiết lập một biên giới cứng không bao gồm khách đến từ Greater Sydney cho đến ít nhất là ngày 8 tháng Giêng.

Thủ hiến Palaszczuk nói: “Nếu không có sự bùng phát cụm bệnh ở các bãi biển phía bắc, thì không ai phải thực hiện những biện pháp này và mọi người sẽ được gặp gia đình và bạn bè của họ trong dịp Giáng sinh và năm mới này."

“Tôi nghĩ New South Wales bắt đầu đổ lỗi cho Queensland và Victoria cũng như bất kỳ tiểu bang và vùng lãnh thổ nào khác mà cô ấy muốn đổ lỗi là điều hơi thái quá"

“Điều này đã xảy ra ở NSW, nó đã xảy ra ở các bãi biển phía bắc, và chúng tôi cầu chúc cho họ những điều tốt đẹp nhất, nhưng chúng tôi không muốn cộng đồng của mình bị tổn hại.”

Queensland đã tiến hành 13.000 cuộc thử nghiệm Covid-19 trong 24 giờ qua khi tiểu bang tiếp tục thử nghiệm trong khi thực thi đóng cửa biên giới cứng.

Có một trường hợp mới được ghi nhận trong cách ly khách sạn qua đêm, và đã 99 ngày không có trường hợp nào được chuyển đến cộng đồng.

Bà Palaszczuk cho biết: “Chúng tôi đang xem xét việc đón Giáng sinh gần như bình thường nhất có thể."

'Giữ vững niềm tin'

Những người Queensland đã ở Sydney kể từ ngày 10 tháng 12 được cho đến 1 giờ sáng ngày Thứ Ba để về nhà cùng với những người đến sau khi được yêu cầu kiểm tra và tự cách ly.

Phát biểu từ Townsville, Lãnh đạo phe đối lập David Crisafulli yêu cầu người dân Sydney “giữ vững niềm tin” về một kỳ nghỉ ở Queensland có thể diễn ra trong những tháng tới.

Ông mô tả lời khuyên cho mọi người để hủy đặt phòng của họ là "vô lý".

Ông nói: “Đề nghị mọi người tới du lịch về hướng bắc là tuyên bố ngớ ngẩn nhất vào thời điểm tồi tệ nhất có thể."

“Đừng quyết định chuyến đi vào tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba, nếu chúng ta tiếp tục thấy sự tiến triển mà chúng ta đã thấy ở Sydney, thì cơ hội cho du lịch trong nước vẫn còn có thể.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/blame-for-qld-border-a-bit-rich-from-nsw-c-1822601
Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã bị người đồng cấp NSW cáo buộc không nhìn vào “bức tranh lớn”, sau khi đóng cửa biên giới đối với khách du lịch từ tiểu bang do một đợt bùng phát virus coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất