Thủ hiến Steven Miles bảo vệ kỳ nghỉ gia đình giữa lúc lũ lụt tàn khốc

Thủ hiến Steven Miles bảo vệ kỳ nghỉ gia đình giữa lúc lũ lụt tàn khốc

Thủ hiến mới được bổ nhiệm của Queensland, Steven Miles, đã bị chỉ trích vì đi nghỉ trong khi bang này đang bị bão và lũ lụt tàn phá.

Cho đến thứ Năm, ông Miles đang đi nghỉ cùng gia đình tại một bãi đậu xe caravan ở Sunshine Coast, với Quyền Thủ hiến Cameron Dick dẫn dắt bang.

Xuất hiện trên Sunrise vào sáng thứ Sáu, ông Miles cho biết những lời chỉ trích là một công việc tấn công chính trị và ông thường xuyên liên lạc với nhóm của mình.

“Đó là một ngày tôi ở trong một bãi đậu xe caravan ở Sunshine Coast,”

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể có những nhà lãnh đạo có thể làm được cả hai điều đó. (Họ) có thể dành chút thời gian cho gia đình nhưng cũng có thể quản lý việc ứng phó với thảm họa.”

“Tôi biết một số người đang cố gắng sử dụng điều này để tấn công tôi về mặt chính trị nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn và đảm bảo với người xem rằng tôi đã tiếp xúc trong từng khoảnh khắc.”

Sự vắng mặt của ông Miles được so sánh với quyết định của cựu thủ tướng Scott Morrison đi nghỉ ở Hawaii trong bối cảnh xảy ra vụ cháy rừng Mùa hè đen 2019-20.

Tuy nhiên, ông Miles cho biết đó là một tình huống khác.

“Tất nhiên tôi biết đang là mùa thiên tai. Tôi đã giữ chức bộ trưởng trong chính quyền bang được 9 năm, nhưng đó là lý do tại sao tôi luôn đảm bảo rằng mình ở gần bên”, ông nói.

“Đó là một ngày tôi cách nhà một giờ. Tôi đã có thể xuống (tới) Gold Coast rất nhanh chóng.”

Kể từ Giáng sinh, nhiều vùng ở Đông Nam Queensland đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, với tổng lượng mưa hàng ngày vượt quá 350 mm ở một số khu vực. Tuần này, 50 binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Úc đã được triển khai tới khu vực này để hỗ trợ nỗ lực phục hồi.

Bảy người đã thiệt mạng trong lũ lụt, hàng nghìn người dân không có điện và nước sinh hoạt.

Tuy nhiên, ông Miles cho biết “hầu hết mọi người” sẽ được phục hồi điện vào thứ Sáu.

Ông Miles cũng bị những người dẫn chương trình Sunrise là Monique Wright và Matt Doran chỉ trích vì bảo vệ hệ thống cảnh báo thời tiết của Cục Khí tượng, vốn bị chỉ trích vì gửi tin nhắn cảnh báo 15 phút sau lũ lụt.

Thủ hiến cho biết công tác ứng phó với thảm họa “là hạng nhất”, Wright và Doran nói rằng người dân Queensland sẽ “kinh ngạc” trước câu trả lời của ông.

Ông Miles nói: “Điều mà Cục đang nói là một số hiện tượng thời tiết mà chúng tôi thấy gần đây họ chưa từng thấy trước đây, vì vậy thật khó để họ dự đoán những điều họ chưa từng thấy trước đây”.

“Cơn bão ở Gold Coast mạnh lên chỉ trong khoảng thời gian 15 phút, vì vậy họ đã đưa ra những cảnh báo đó nhanh nhất có thể.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/qld-premier-steven-miles-defends-family-holiday-amid-devastating-floods-c-13119804
Tìm kiếm sự giúp đỡ cho cộng đồng bị tàn phá bởi lũ lụt kỷ lục

Tìm kiếm sự giúp đỡ cho cộng đồng bị tàn phá bởi lũ lụt kỷ lục

Cuối cùng, người dân địa phương ở Degarra ở phía bắc Queensland đã tìm được nơi trú ẩn trên cây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất