Thủ hiến Tây Úc bỏ cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Sáu để tránh gặp mặt thủ hiến Nam Úc

Thủ hiến Tây Úc bỏ cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Sáu để tránh gặp mặt thủ hiến Nam Úc

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan là lãnh đạo tiểu bang duy nhất sẽ không tham dự cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Sáu tại Canberra - vì ông đang cố gắng tránh Thủ tướng Nam Úc Steven Marshall.

Anh ấy không muốn ở cùng phòng với Marshall vì các cố vấn y tế của bang cho rằng việc người Tây Úc kết hợp với người Nam Úc là quá rủi ro, báo cáo của Tây Úc.

Tây Úc là tiểu bang duy nhất giữ nguyên các hạn chế đối với Nam Úc do lo ngại về COVID sau khi một loạt trường hợp gần đây xuất hiện ở đó.

Nhưng Marshall vẫn hy vọng rằng các biên giới sẽ được mở lại hoàn toàn mà không cần phải cách ly trước Giáng sinh, để gia đình, bạn bè và những người thân yêu có thể đoàn tụ.

Tuần này, Tây Úc đã chuyển sang dỡ bỏ các quy tắc đi lại cho những người đến từ NSW và Victoria sau khi tuyên bố những tiểu bang đó "rủi ro rất thấp".

Và từ thứ Sáu, du khách Nam Úc sẽ không còn yêu cầu miễn nhập cảnh Tây Úc nữa.

Nhưng họ vẫn cần phải tự kiểm dịch.

Marshall cho biết ông sẽ tìm cách nói chuyện với McGowan tại Canberra vào thứ Năm và sẽ chỉ ra Nam Úc đã ngăn chặn nhóm ca coronavirus gần đây tốt như thế nào.

Marshall nói: “Có nhiều người ở tiểu bang của chúng tôi có bạn bè, họ có gia đình, họ có những người thân yêu ở Tây Úc và họ rất thích gặp họ."

“Đã đến lúc Tây Úc phải xem xét dỡ bỏ các hạn chế đó một lần nữa vào dịp Giáng sinh.”

Nam Úc báo cáo không có ca nhiễm mới nào trong ngày thứ 11 liên tiếp vào thứ Tư, khiến cái gọi là cụm Parafield ở vị trí 33.

Nhưng tiểu bang hiện không có nhiễm trùng đang hoạt động.

Một số tiểu bang đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Úc khi cụm này mới xuất hiện, nhưng những hạn chế đó phần lớn đã được gỡ bỏ hoặc sẽ sớm có.

Hạn chế địa phương được nới lỏng

Từ tuần tới, Nam Úc cũng sẽ nới lỏng một loạt các hạn chế địa phương mà họ đã áp đặt vào tháng trước, bao gồm việc cho phép tối đa 50 người tham gia các buổi họp mặt gia đình, bao gồm cả lễ Giáng sinh.

Khách hàng quen tại các quán rượu và nhà hàng cũng sẽ được phép dùng đồ uống khi đứng lên trong khi quy mô đám tang và đám cưới sẽ tăng lên 200 người.

Công suất tại các địa điểm giải trí, chẳng hạn như rạp chiếu phim, sẽ tăng từ 50% lên 75%, với điều kiện mọi người phải đeo khẩu trang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-premier-snubs-fridays-national-cabinet-meeting-to-avoid-sa-premier-c-1737282
Người lướt sóng may mắn thoát khỏi cá mập ở bãi biển Tây Úc

Người lướt sóng may mắn thoát khỏi cá mập ở bãi biển Tây Úc

Một vận động viên lướt sóng đã sống sót sau cuộc chạm trán với cá mập tại Bãi biển Broome's Cable, với các nhà chức trách Tây Úc đang điều tra xem có phải chính con cá mập đã giết một người đàn ông vài tuần trước đó hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất