Thủ hiến Tây Úc, Mark McGowan cảnh báo khẩu trang "có thể trở thành biện pháp lâu dài hơn" trong cuộc chiến chống lại coronaviru s

Thủ hiến Tây Úc, Mark McGowan cảnh báo khẩu trang 'có thể trở thành biện pháp lâu dài hơn' trong cuộc chiến chống lại coronaviru s

Người dân Tây Úc phải đối mặt với viễn cảnh phải đeo khẩu trang kéo dài khi tiểu bang tìm cách tránh một đợt khóa coronaviru s khác.

Thủ hiến Mark McGowan hôm Chủ nhật xác nhận không có trường hợp mắc phải mới tại địa phương nào được phát hiện, 24 giờ sau khi một nhân viên bảo vệ cách ly khách sạn và hai người bạn cùng nhà của ông có kết quả dương tính.

Máy theo dõi tiếp xúc đang tiếp tục hoạt động thông qua chuyển động của ba người đàn ông nhưng tất cả 16 người tiếp xúc gần gũi được WA Health xác định là “nguy cơ cao” đều cho kết quả âm tính.

Kết quả đang chờ xử lý cho bốn liên hệ gần gũi hơn nữa, trong khi 136 liên hệ khác được coi là bình thường hoặc chưa được phân loại.

Trận derby miền tây AFL hôm Chủ nhật giữa West Coast và Fremantle tại Sân vận động Optus được diễn ra sau những cánh cửa đóng kín, các câu lạc bộ đêm đóng cửa và cư dân Perth và Peel được lệnh quay trở lại đeo mặt nạ trong nhà và ngoài trời.

Thủ tướng cho biết: “Chúng tôi có thể thấy khẩu trang sẽ trở thành một biện pháp lâu dài hơn trong những tuần tới.”

“Và điều đó thật không may vì tôi biết nó khó chịu và khó khăn như thế nào nhưng đó có thể là một trong những biện pháp mà chúng tôi đưa ra để cung cấp thêm sự bảo vệ.”

Kế hoạch tiêm chủng mở rộng được thúc đẩy

McGowan và Bộ trưởng Y tế Roger Cook, mỗi người sẽ nhận những liều vắc-xin AstraZeneca đầu tiên.

Họ là một phần của nhóm thuần tập trên 50 tuổi, những người hiện đủ điều kiện nhận mũi tiêm tại một trong số các phòng khám tiêm chủng hàng loạt trên khắp Perth.

McGowan nói: “Tôi chỉ khuyến khích mọi người nên tiêm phòng khi đến lượt bạn.”

Người bảo vệ và bảy người bạn cùng nhà của anh ta, cùng với những người thân cận của họ, đã được chuyển đến khu cách ly khách sạn.

Nó nổi lên rằng một trong hai người bạn cùng nhà bị nhiễm bệnh - từng làm tài xế giao hàng - đã tham gia một trường dạy nấu ăn vào ngày 27 và 28 tháng 4 cùng với khoảng 20 người khác tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Perth.

Các học sinh khác đang được liên lạc và khuyên nên cách ly cho đến khi họ trả lại kết quả âm tính.

Các lời khuyên về sức khỏe cho thấy rủi ro trong công việc giao đồ ăn của họ là thấp do họ phải đeo khẩu trang và ít tiếp xúc với khách hàng.

Người bảo vệ ở độ tuổi 20 đã làm việc tại khách sạn Pan Pacific từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 4 và có kết quả dương tính vào hôm thứ Bảy.

Vào những ngày nghỉ làm từ 27 đến 30 tháng 4, anh di chuyển qua cộng đồng để mua sắm, gặp gỡ bạn bè và đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Mirrabooka.

Các hạn chế đã được đưa ra ở Perth và Peel sau khi khóa máy trong ba ngày.

McGowan nói: “Nếu những gì đã xảy ra trong vài ngày gần đây xảy ra ba tuần trước, chúng tôi sẽ rơi vào tình trạng khóa cửa ngay lập tức.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-premier-mark-mcgowan-warms-masks-may-become-longer-term-measure-in-fight-against-coronavirus-c-2741730
Tây Úc vẫn chưa loại trừ một lệnh phong tỏa nghiêm ngặt khác

Tây Úc vẫn chưa loại trừ một lệnh phong tỏa nghiêm ngặt khác

Các thiết bị theo dõi liên lạc của Tây Úc đang làm việc để khoanh vùng hàng rào bất kỳ sự lây nhiễm COVID-19 nào lây lan từ một nhân viên bảo vệ kiểm dịch của khách sạn và hai người bạn cùng nhà của anh ta.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất