Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết 80% người Úc cần được tiêm phòng trước khi kết thúc kiểm dịch khách sạn

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết 80% người Úc cần được tiêm phòng trước khi kết thúc kiểm dịch khách sạn

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan muốn 80% dân số Úc được tiêm phòng trước khi chính quyền tiểu bang xem xét chấm dứt hệ thống kiểm dịch khách sạn COVID

Phát biểu trên Đài ABC vào sáng thứ Ba, McGowan cho biết ông hy vọng rằng tất cả những người Úc muốn được chủng ngừa đều có thể làm như vậy vào cuối năm nay.

“Thỏa thuận tại Nội các Quốc gia hy vọng vào cuối năm chúng ta sẽ có tất cả người Úc sẵn sàng tiêm chủng, chủng ngừa,” ông nói

“Nếu đó chỉ là 70%, điều đó có nghĩa là 30% người dân không được tiêm chủng.”

“Nếu đó là 80% thì có nghĩa là 20% người không được tiêm chủng.”

“Những người này rất dễ bị tổn thương bởi COVID và hậu quả - thường là tử vong - vì vậy tôi hy vọng chúng ta sẽ vượt qua mức đó.”

Tư vấn y tế

Giám đốc y tế của Tây Úc, Andy Robertson cho biết ông muốn thấy 70 đến 80% người Tây Úc được tiêm phòng trước khi dỡ bỏ biên giới quốc tế hoặc chấm dứt việc cấm vận.

Hôm thứ Ba, McGowan cho biết nhiều người vẫn hiểu lầm việc tiêm phòng COVID, phương pháp này ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong nhưng không ngăn chặn hoàn toàn sự lây nhiễm hoặc lây truyền của vi rút.

“Vì vậy, tất cả những điều này nói về một khi mọi người được tiêm chủng, họ sẽ có thể đi du lịch qua lại nước ngoài, tôi nghĩ rằng điều đó chỉ có thể xảy ra khi đại đa số người Úc được tiêm phòng,” ông nói.

“Vì vậy, cách duy nhất để người Úc có thể an toàn là chúng tôi cho mọi người được chủng ngừa hoặc có cơ hội được chủng ngừa trước thời điểm chúng tôi mở cửa biên giới như vậy”.

Chiến dịch 'chuyên sâu' cần thiết

Thủ hiến McGowan nói rằng nhiều người Úc được chủng ngừa sẽ cần một chiến dịch quảng cáo và giáo dục “chuyên sâu”.

Ông nói thêm rằng đất nước cũng sẽ cần nhiều liều vắc-xin Pfizer hơn, vì sự không chắc chắn về sự an toàn của AstraZeneca đối với nhiều người.

Ở giai đoạn này, những người từ 60 tuổi trở lên được coi là an toàn khi tiêm vắc xin AstraZeneca nhưng những lời khuyên và thông tin hàng đầu đã thay đổi hàng ngày.

“Những gì tôi đã tìm thấy dọc theo con đường COVID là bạn nói một điều vào một ngày nào đó và ngày hôm sau, sự thật sẽ thay đổi.”

“Vì vậy, tôi không biết liệu chúng ta sẽ có đủ nguồn cung trong tương lai để cho phép những người trên 60 tuổi có thể sử dụng Pfizer hay không, nhưng tại thời điểm này, lời khuyên là nếu bạn trên 60 tuổi, bạn có thể có AstraZeneca. ”

Ông McGowan cho biết mình sắp được tiêm vắc xin AstraZeneca thứ hai.

“Tất cả các lời khuyên y tế là bạn nên làm, rằng nó bảo vệ bạn và rủi ro về bất kỳ hậu quả y tế bất lợi nào đối với liều thứ hai của bạn là hoàn toàn nhỏ,” ông nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/mark-mcgowan-says-80-per-cent-of-australia-needs-to-be-vaccinated-before-hotel-quarantine-ends-c-3188042
Bất động sản Tây Úc: Mười vùng ngoại ô cho thuê nhanh nhất của Perth

Bất động sản Tây Úc: Mười vùng ngoại ô cho thuê nhanh nhất của Perth

Chúng tôi biết rằng sự cạnh tranh đối với các bất động sản cho thuê là rất chặt chẽ - các vị trí trống đang được lấp đầy nhanh chóng và ở một số khu vực, các ngôi nhà được cho thuê chỉ trong hơn một tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất