Thủ hiến Victoria: Kế hoạch về lộ trình các hạn chế trong giai đoạn tiếp theo 'vẫn chưa hoàn thành'

Thủ hiến Victoria: Kế hoạch về lộ trình các hạn chế trong giai đoạn tiếp theo 'vẫn chưa hoàn thành'

Kế hoạch của Daniel Andrews cho giai đoạn hạn chế tiếp theo của Victoria vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dù chỉ còn chưa đầy 24 giờ đến thời hạn lộ trình được công bố.

Vào Chủ Nhật, Thủ hiến dự kiến ​​sẽ tiết lộ cách thức và thời gian Melbourne và vùng quê Victoria tiến hành nới lỏng các hạn chế sau khi kết thúc phong tỏa cấp độ 3 và 4.

Victoria đã báo cáo thêm 11 trường hợp tử vong do COVID-19 và 76 trường hợp nhiễm mới vào thứ Bảy, trong bối cảnh những người biểu tình chống phong tỏa tại Đài tưởng niệm Melbourne đã bị cảnh sát bắt.

Ông Andrews cho biết các cuộc thảo luận về kế hoạch phục hồi COVID-19 của Victoria sẽ tiếp tục vào tối thứ Bảy.

“Các quyết định vẫn chưa được hoàn thiện,” ông nói, đồng thời tiết lộ sơ qua về lộ trình mới.

“Chúng tôi sẽ nêu những gì chúng tôi sẽ áp dụng ở vùng quê Victoria, những gì chúng tôi sẽ áp dụng ở tàu điện ngầm Melbourne, chúng tôi sẽ đưa ra một trình tự thời gian, một loạt các yếu tố khác - tất cả đều sẽ được thiết kế sao cho không một ai sẽ bị nhốt trong nhà lâu hơn thời gian cần thiết. Chúng tôi sẽ giảm bớt những hạn chế sao cho mọi thứ thật ổn định và an toàn."

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết số trường hợp nhiễm mới cho thấy tiểu bang đang đi đúng hướng và dần dần thấy được ánh sáng cuối đường hầm.

“Hiện tại chúng ta đang trên đà chiến thắng”, ông nói.

“Nếu chúng ta có thể làm mọi thứ cần thiết ngay bây giờ, số ca nhiễm sẽ còn giảm thêm nhiều.”

Ông Andrews cho biết nếu bang mở cửa trong tình hình hiện tại, 'sẽ có một vụ bùng phát dịch mới xảy ra và hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người, sẽ chết'.

Ông cũng chỉ trích những người biểu tình chống phong tỏa là ích kỷ và kêu gọi mọi người tuân thủ các hạn chế đối với phong trào cộng đồng.

“Cuộc biểu tình duy nhất mà chúng ta nên tham gia vào lúc này, chính là biểu tình chống lại virus."

Một người đàn ông đã đấm cảnh sát trong một cuộc biểu tình tại Đài tưởng niệm vào thứ Bảy. Người đó là một trong số hơn 20 người bị bắt tại hiện trường.

Có đến 300 người tập trung tại cuộc biểu tình.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-lockdown-roadmap-not-yet-finalised-premier-says-c-1294516
Victoria: Thủ hiến gửi thông điệp tới các doanh nghiệp về lộ trình hạn chế sắp tới

Victoria: Thủ hiến gửi thông điệp tới các doanh nghiệp về lộ trình hạn chế sắp tới

Thủ hiến của Victoria đã thừa nhận "nỗi đau và thách thức" mà các doanh nghiệp trong tiểu bang phải đối mặt, nhưng ông cũng chia sẻ rằng ông không có lựa chọn nào khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất