Thu hồi khẩn hơn 3.300 áo phao bơi trẻ em xuất xứ Úc không đảm bảo độ nổi

Thu hồi khẩn hơn 3.300 áo phao bơi trẻ em xuất xứ Úc không đảm bảo độ nổi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa thông báo về việc thu hồi hơn 3.300 áo phao bơi dành cho trẻ em, có xuất xứ từ Úc do không đảm bảo an toàn. Hơn 3.300 áo phao trên đã được tặng cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, trong thời gian vừa qua, Cục đã tiếp nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Úc (Australia Competition and Consumer Commission – ACCC) về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em của Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd.

 

Hơn 3.300 sản phẩm áo phao bơi bị thu hồi vì không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước.

 

Sản phẩm có tên gọi bằng tiếng Anh là The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – mẫu # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10).

 

Nguyên nhân thu hồi là sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi.

 

Trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.

 

Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam.

 

Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quan dừng việc sử dụng sản phẩm và phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Link nguồn: https://infonet.vn/thu-hoi-khan-hon-3300-ao-phao-boi-tre-em-xuat-xu-uc-khong-dam-bao-do-noi-post326425.info
Danh sách 10 sản phẩm Giáng sinh phiên bản giới hạn của Woolworths

Danh sách 10 sản phẩm Giáng sinh phiên bản giới hạn của Woolworths

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Giáng sinh. Với những ai còn vội vã tìm kiếm những món đồ để chuẩn bị cho ngày lễ này, cơ hội của bạn tới rồi đây!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất