Thu hồi sản phẩm làm đẹp do nghi nhiễm vi khuẩn

Thu hồi sản phẩm làm đẹp do nghi nhiễm vi khuẩn

Product Safety Australia đang thu hồi hai loại dầu dưỡng thể Beach Road Naturals – Nước hoa hồng hữu cơ và các sản phẩm có mùi hương Shea & Vanilla.

Việc thu hồi áp dụng cho các sản phẩm thuộc lô BF601 và các sản phẩm bị ảnh hưởng được bán tại các siêu thị Coles trên toàn quốc từ ngày 1-6/2.

Số mã vạch trên các sản phẩm bị ảnh hưởng là:

Nước hoa hồng hữu cơ: 9348918003890

Shea & Vanilla: 9348918003883

Tổ chức An toàn Sản phẩm Australia cho biết lô sản phẩm bị ảnh hưởng bị nhiễm vi khuẩn Pluralibacter gergoviae.

“Các vi khuẩn khác có thể được đưa vào khi sử dụng thêm dầu xả, do không đủ chất bảo quản trong sản phẩm,” thông cáo thu hồi nêu rõ.

Mối quan tâm với các sản phẩm bị thu hồi là gì?

Các sản phẩm bị nhiễm Pluralibacter gergoviae và các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng hoặc bệnh tật nghiêm trọng, đặc biệt là những người bị suy giảm miễn dịch.

“Pluralibacter gergoviae, [là] một loại vi khuẩn thường gây ra ít rủi ro y tế cho người khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người có một số vấn đề về sức khỏe như hệ thống miễn dịch suy yếu có thể dễ bị nhiễm trùng hơn,” Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã viết trong một thông báo thu hồi tương tự đối với một sản phẩm mỹ phẩm không liên quan vào năm 2022.

Những người dùng dầu dưỡng thể Beach Road Naturals bị ảnh hưởng, trong nước hoa hồng hữu cơ hoặc nước hoa Shea & Vanilla, nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

Các sản phẩm bị nhiễm bẩn phải được xử lý hoặc trả lại cho Coles để được hoàn lại toàn bộ tiền.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2023/03/02/conditioner-recall-beach-road/
Thu hồi khẩn cấp: Thuốc ho chứa pholcodine bị rút khỏi kệ thuốc vì lo ngại về an toàn

Thu hồi khẩn cấp: Thuốc ho chứa pholcodine bị rút khỏi kệ thuốc vì lo ngại về an toàn

Các nhà chức trách đã cảnh báo người Úc ngừng sử dụng sản phẩm này. Một số loại thuốc ho có chứa pholcodine đang bị rút khỏi kệ thuốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất