Thử nghiệm nước thải cảnh báo COVID cho 83.000 ngôi nhà ở Sydney

Thử nghiệm nước thải cảnh báo COVID cho 83.000 ngôi nhà ở Sydney

Dấu vết của vi rút COVID-19 đã được phát hiện trong hai cống thoát nước thải riêng biệt ở NSW - một trong số đó đến từ Sydney.

Các nhà chức trách y tế cho biết có khả năng các mảnh vỡ đến từ những người trước đó đã nhiễm COVID-19, những người đang loại bỏ virus vài tuần sau khi hồi phục.

Tuy nhiên, các quan chức y tế cho biết khả năng các mảnh vỡ có thể chỉ ra “các trường hợp chưa được phát hiện trong cộng đồng” là như nhau.

Một lưu vực nước thải bị ảnh hưởng là từ phía bắc Sydney, còn lại là từ bờ biển phía nam NSW.

NSW Health đã khuyến cáo cư dân nên đề phòng bất kỳ triệu chứng nào giống như cảm lạnh và cách ly và đi xét nghiệm ngay lập tức nếu các triệu chứng như vậy xảy ra.

Cư dân ở các Bãi biển phía Bắc của Sydney đã được khuyến cáo nên cảnh giác cao độ sau khi các mảnh vỡ được phát hiện tại mạng lưới nước thải Allambie Heights.

Hệ thống nước thải phục vụ khoảng 83.400 người ở lưu vực Đầu nguồn phía Bắc.

Các vùng ngoại ô được điều tra bao gồm Allambie Heights, Balgowlah, Curl Curl, North Curl Curl, North Manly, Freshwater, Collaroy, Collaroy Plateau, Narrabeen, Wheeler Heights, Oxford Falls, Dee Why, Cromer, Beacon Hill, Narraweena, Brookvale, Rừng Frenchs.

Cư dân dọc theo bờ biển phía nam NSW đã được cảnh báo tương tự, sau khi nhà máy Merimbula trả lại dấu vết dương tính của coronavirus.

Dịch vụ xử lý nước thải đó khoảng 15.000 người.

Nó xảy ra khi các khu vực khác của Úc đang phải đối mặt với nỗi sợ hãi COVID của chính họ.

Khu vực Perth và Peel ở Tây Úc đã rơi vào tình trạng bị khóa trong ba ngày sau khi cộng đồng lan truyền.

Một người đàn ông 54 tuổi ở trong khách sạn Mercure là nguồn gốc của sự bùng phát dịch bệnh.

Anh ta được thả ra khỏi vùng cách ly vào ngày 17 tháng 4 sau khi đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tin rằng anh ta đã nhiễm vi rút khi ở trong phòng khách sạn, với xét nghiệm gen xác nhận rằng anh ta đã nhiễm vi rút từ một gia đình bị nhiễm bệnh qua hành lang.

Sau khi trải qua vài ngày ở Tây Úc trong thời gian lây nhiễm bệnh cho một người bạn, anh ấy đã bay đến Melbourne, nơi anh ấy có kết quả dương tính vào lúc 2 giờ sáng thứ Sáu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-fragments-detected-in-sewage-linked-to-83000-sydney-homes-c-2675300
Thêm nhiều vùng ngoại ô Melbourne cảnh báo COVID trong nước thải

Thêm nhiều vùng ngoại ô Melbourne cảnh báo COVID trong nước thải

Cư dân của 10 vùng ngoại ô ở phía đông nam của Melbourne đang được khuyến cáo cảnh giác cao độ đối với các dấu hiệu của COVID-19 sau khi các mảnh vi rút được phát hiện trong nước thải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất