Thử nghiệm xe tay ga điện t ử ở thị trấn NSW để giảm va chạm trên lối đi bộ

Thử nghiệm xe tay ga điện t ử ở thị trấn NSW để giảm va chạm trên lối đi bộ

Thử nghiệm đầu tiên về đường chung dành cho xe tay ga điện t ử bắt đầu vào thứ Hai tại một thị trấn ven biển NSW.

Cuộc thử nghiệm kéo dài 12 tháng, đang được tiến hành ở Lake Macquarie, sẽ liên quan đến việc người lái được phép lái xe dọc theo những con đường chung dành riêng.

Lake Macquarie là khu vực chính quyền địa phương đầu tiên ở NSW triển khai xe tay ga điện tử sau hai cuộc thử nghiệm thành công kéo dài ba tháng ở các thị trấn khác.

“Xe tay ga điện tử cung cấp một phương thức di chuyển mới thú vị, nhưng chúng tôi đang nhanh chóng tìm hiểu cách chúng tôi có thể tích hợp chúng một cách an toàn trên các con đường và lối đi chung của chúng tôi,” Bộ trưởng Giao thông vận tải tích cực Rob Stokes cho biết.

Xe tay ga điện tử sẽ chỉ có sẵn để sử dụng trên bốn tuyến đường ở Hồ Macquarie: Đường mòn Fernleigh, bờ biển Vịnh Croudace, bờ biển Vịnh Warners và lên đến Glendale, và bờ biển Toronto đến ga xe lửa Fassifern.

Người lái xe sẽ được phép đi dọc theo những con đường chung đã chọn trong khi đội mũ bảo hiểm và giữ trong giới hạn tốc độ 10km/h.

Họ không thể đi xe trên đường hoặc lối đi dành cho người đi bộ.

Xe tay ga điện tử Beam sẽ được trang bị công nghệ “hàng rào địa lý” để phương tiện chỉ có thể vận hành trong các tuyến đường thử nghiệm.

Thử nghiệm cũng sẽ được giới hạn cho những người lái xe trên 16 tuổi, trong khi lệnh cấm đối với xe tay ga điện tử thuộc sở hữu tư nhân vẫn được áp dụng.

Một cuộc thử nghiệm kéo dài ba tháng đối với xe tay ga điện tử dùng chung tại Western Sydney Parklands và Vườn bách thảo Úc Mount Annan vào đầu năm nay đã ghi nhận không có sự cố an toàn nào được báo cáo trong 4000 chuyến đi.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/e-scooter-trial-in-nsw-town-to-reduce-spiking-footpath-collisions-c-9064754
Người thắng, kẻ thua có tên trong cuộc đua xe điện

Người thắng, kẻ thua có tên trong cuộc đua xe điện

Trong khi các nhà sản xuất xe điện Polestar và Tesla đứng đầu trong Cuộc đua về số 0 của Hội đồng Khí hậu thì ba thương hiệu xe hơi hàng đầu của Úc là Toyota, Ford và Kia đều xếp hạng thấp hơn so với doanh số của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất