Thủ phạm thảm kịch đâ m xe phố Bourke không nhận tội trước tòa

Thủ phạm thảm kịch đâ m xe phố Bourke không nhận tội trước tòa

Thủ phạm bị buộc tội gây ra thảm họa phố Bourke là Dimitrious Gargasoulas đã không nhận tội giế t chế t 6 người và cố gắng giế t chế t 28 người khác.

Thủ phạm bị buộc tội gây ra thảm họa phố Bourke là Dimitrious Gargasoulas đã không nhận tội giết chết 6 người và cố gắng giết chết 28 người khác.

Hôm nay, Gargasoulas, 27 tuổi, đã không nhận tội tại Toà án Tòa án Melbourne với 39 tội danh, trong đó có 6 tội danh giết người và 28 tội danh cố gắng giết người sau thảm họa phố Bourke xảy ra vào ngày 20/1.

Gargasoulas cũng đã khước từ quyền được điều trần trước khi xét xử, vì vậy vụ việc của anh ta sẽ được đưa thẳng lên Tòa án Tối cao Victoria.

Luật sư James Yianoulatos của Gargasoulas đã lấy vấn đề sức khỏe tâm thần và thể chất của thân chủ ông ra để bào chữa cho tội danh.

Gargasoulas đã bị bắt sau khi bị cáo buộc lao xe vào hàng chục người đi bộ tại con phố Bourke đông đúc tại Melbourne vào giờ ăn trưa.

Có 6 người đi bộ đã thiệt mạng, trong đó có một bé trai mới 3 tháng tuổi và một bé gái 10 tuổi.

Một số thành viên trong gia đình các nạn nhân đã có mặt trong buổi điều trần ngắn này, để chứng kiến Gargasoulas xuất hiện trên màn hình tại tòa. Buổi điều trần này được thực hiện qua video.

Luật sư Yianoulatos đã bày tỏ mối lo ngại về hành vi không thể đoán trước của thân chủ mình.

Không giống như các phiên tòa trước đó, không có sự giận dữ nào, mà anh ta chỉ ngồi im lặng và trả lời "vâng thưa ngài" khi thẩm phán nói chuyện.

Gargasoulas chỉ nói không quá 10 từ khi thẩm phán Simon Zebrowski yêu cầu anh ta xác nhận danh tính của mình và hỏi xem anh ta có hiểu các cáo buộc hay không.

Anh ta cũng phải đối mặt với cáo buộc về hành vi liều lĩnh, gây nguy hiểm cho mạng sống người khác, cố ý gây thương tích nghiêm trọng, trộm cắp, và gây nguy cơ giết người.

Anh ta sẽ vẫn bị giam giữ và sẽ xuất hiện trước Tòa án Tối cao để điều trần trực tiếp vào thứ Hai tới.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Em bé 3 tháng tuổi qua đời trong thảm kịch phố Bourke vẫn còn chị gái 2 tuổi đang nằm viện

Em bé 3 tháng tuổi qua đời trong thảm kịch phố Bourke vẫn còn chị gái 2 tuổi đang nằm viện

Gia đình của em bé sơ sinh thiệt mạng trong thảm kịch đâm xe trên phố Bourke tại Melbourne đã thể hiện sự tưởng nhớ tới "em bé hoàn hảo" của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất