Thủ phủ duy nhất của Australia có nam đông hơn nữ

Thủ phủ duy nhất của Australia có nam đông hơn nữ

Darwin là thành phố thủ đô duy nhất có tỷ lệ nam/nữ cao, với 105,8 nam trên 100 nữ. Ở những nơi khác trong Lãnh thổ, phụ nữ đông hơn nam giới một chút, từ 99,5 đến 100, theo số liệu do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố.

Tuy nhiên, một chuyên gia hẹn hò cho biết đó là suy nghĩ về dữ liệu dành cho những người độc thân muốn tìm bạn đời trong năm mới.

Hầu hết các thành phố thủ đô đều báo cáo tỷ lệ phụ nữ cao hơn nam giới, trong khi phần còn lại của lãnh thổ lại thể hiện điều ngược lại. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của NSW, nơi tỷ lệ trên toàn tiểu bang cho thấy sự phân chia giới tính là 98,9 nam trên 100 nữ.

Tuy nhiên, Sydney cũng ghi nhận tỷ lệ nam so với nữ thấp nhất trên toàn quốc, với Woollahra ở phía đông và Castle Hill ở phía tây bắc thành phố báo cáo tỷ lệ lần lượt là 82 và 82,2 nam trên 100 nữ.

Melbourne được báo cáo chia tỷ lệ 97,8 nam trên 100 nữ, so với 97,6 nam trên 100 nữ ở phần còn lại của Victoria.

Queensland cũng đi ngược lại xu hướng này. Phụ nữ đông hơn nam giới từ 100 đến 98,2 ở cả Brisbane và phần còn lại của Queensland, tuy nhiên sự khác biệt rõ ràng nhất được báo cáo ở Robina West của Gold Coast (82,3 nam trên 100 nữ) và Coombabah (86).

Tỷ lệ giới tính được xác định rõ ràng nhất ở Adelaide và Hobart, nơi có 95,8 nam trên 100 nữ.

Tuy nhiên, phần còn lại của Nam Úc báo cáo có sự phân chia giới tính là 104,5 nam trên 100 nữ, trong đó khu vực hẻo lánh phía đông bắc của bang có tỷ lệ cao nhất là 144,9 nam. 141,0 nam trên 100 nữ cũng sống ở thị trấn khai thác mỏ Coober Pedy.

Bên ngoài Hobart, Tasmania được ghi nhận gần như có sự bình đẳng giới, với 100,4 nam trên 100 nữ.

Phụ nữ cũng chỉ nhỉnh hơn nam giới một chút ở Perth với tỷ lệ từ 100 đến 99,2, tuy nhiên điều ngược lại cũng đúng ở các khu vực khác trong bang với tỷ lệ 105 nam trên 100 nữ.

Phân tích dữ liệu, chuyên gia hẹn hò Tinder, người sáng lập và huấn luyện viên hẹn hò đằng sau Sideswiped Sera Bozza cho biết không có lý do gì để bạn thất vọng trước các điểm dữ liệu.

Có trụ sở tại Sydney, cô Bozza cho biết cô đã có khách hàng nêu vấn đề không thể tìm được đàn ông độc thân ở các thành phố đông đúc, nhưng cô cẩn thận để đảm bảo rằng họ không lấy đó làm cái cớ để "tránh trách nhiệm".

“Có nhiều đối tác tiềm năng hơn không nhất thiết mang lại cơ hội hẹn hò tốt hơn”

“Việc bám vào niềm tin này khiến bạn mất đi sức mạnh và có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Nếu bạn tin rằng tôi đang gặp nhiều khó khăn, bạn sẽ nỗ lực ít hơn, điều này dẫn đến ít sự phù hợp hoặc kết nối hơn.”

Bất kể số liệu thống kê như thế nào, bà Bozza nói rằng điều quan trọng đối với phụ nữ độc thân và đàn ông, cho đến nay, đang tìm cách hẹn hò, hãy đặt mình vào những tình huống mà họ có khả năng gặp được những mối quan hệ tiềm năng. Cô liệt kê các nhóm thể thao và tập thể dục như một lựa chọn, hoặc các nhóm ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu, hoặc đơn giản là đi đến quán rượu.

“Đó chắc chắn là những nơi có một chút yếu tố thể chất - lượng dopamine cao sau khi tập thể dục thực sự có lợi cho việc bạn cởi mở để bắt đầu một cuộc trò chuyện”.

“Những hoạt động có yếu tố dễ bị tổn thương, nơi cả hai bạn đều là người mới bắt đầu cũng cho phép bạn nhìn thấy những khía cạnh hoàn toàn khác của một con người.”

Bà cho biết thêm, các lớp học Salsa cũng rất thành công.

“Tôi thực sự có rất nhiều người bạn gặp gỡ các chàng trai thông qua điệu nhảy salsa. Tôi nghĩ nó thật thân mật.”

Đối với những người chuyển đến các vùng nông thôn để tìm kiếm tình yêu, bà Bozza đã làm việc với những khách hàng đã “tán tỉnh ý tưởng này” nhưng cảnh báo rằng đó không phải là một quyết định không có hậu quả.

“Tôi nghĩ nó có thể thực sự tuyệt vời nhưng bạn phải thực sự chắc chắn về giá trị của chính mình, bởi vì nếu bạn định đi từ một trung tâm đô thị lớn đến một cộng đồng nông thôn nhỏ, bạn cần đảm bảo rằng đó là nơi bạn thực sự muốn đến. cuộc sống của bạn,”

“Có thể bạn thích cộng đồng và sự gần gũi nhưng gợi ý đầu tiên của tôi là làm thế nào có thể thúc đẩy sự gần gũi và cộng đồng đó ở thành phố bạn hiện đang sống.”

Các thành phố có tỷ lệ nam và nữ cao nhất:

Darwin, Lãnh thổ phía Bắc: 105,8 nam trên 100 nữ

Perth, Tây Úc: 99,2 nam trên 100 nữ

Sydney, NSW: 98,9 nam trên 100 nữ

Brisbane, Queensland: 98,2 nam trên 100 nữ

Melbourne, Victoria: 97,8 nam trên 100 nữ

Adelaide, Nam Úc: 95,8 nam trên 100 nữ

Hobart, Tasmania: 95,8 nam trên 100 nữ

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/only-australian-capital-city-where-men-outnumber-women-c-13057044
Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Chính phủ NSW cảnh báo bất cứ ai châm ngòi pháo hoa bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với mức phạt gần 40.000 đô la và một năm tù, vì chính phủ đã hứa sẽ có biện pháp cứng rắn "không khoan nhượng" trong đêm giao thừa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất