Thử thách người Úc phát hiện mối nguy hiểm tiềm ẩn trong bức ảnh này - bạn có nhìn thấy không?

Thử thách người Úc phát hiện mối nguy hiểm tiềm ẩn trong bức ảnh này - bạn có nhìn thấy không?

Những người đi bụi hãy cẩn thận, có một loài động vật chế t người thường xuyên lui tới bờ biển phía đông Australia và nó là một bậc thầy về ngụy trang.

"Có ai thích chơi ‘I Spy’ không?" một người đàn ông Queensland đã đăng trong một nhóm Facebook phổ biến vào thứ Năm.

"Điều này có thể hơi dễ đối với một số người. Đã tìm thấy ở Mt Glorious, Brisbane, đêm qua."

Trong khi một số thành viên trong nhóm cố gắng tìm ra mối nguy hiểm tiềm ẩn, nhiều người đã bối rối trước hình ảnh đó. "Tôi không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì. Có lẽ tôi nên tránh đi bộ đường dài", một thành viên bình luận.

"Tôi nghĩ rằng tôi cần phải đến Specsavers vì tôi không thể nhìn thấy nó", một người khác viết. "Tôi đã chết, không thể nhìn thấy nó ở tất cả," một người thứ ba nói thêm.

Bức ảnh cho thấy một số loại lá rụng mà người Úc bình thường sẽ không thèm liếc nhìn lần thứ hai. Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn vào phần giữa bên phải của hình ảnh, bạn sẽ thấy đầu của một con rắn thò ra phía trên chiếc lá xanh, hòa hợp hoàn toàn với những chiếc lá rải rác xung quanh.

Loài bò sát ẩn nấp trong bức ảnh là một loài rắn độc chết chóc thông thường, hay acanthophis antarcticus, là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới và mặc dù nhìn chung không hung dữ nhưng chúng có thể khá khó phát hiện.

Theo Phó Giáo sư Bryan Fry từ Trường Khoa học Sinh học tại Đại học Queensland, hành vi này khá chuẩn đối với kẻ giết người.

"Chúng nằm ẩn nấp ở một khu vực có mùi giống như con mồi tiềm năng, sử dụng nó như một hành lang di chuyển và sau đó chờ đợi bất động hàng tuần liền, dựa vào khả năng ngụy trang tuyệt vời của chúng. Về cơ bản, chúng có nọc độc tương đương với một quả mìn."

Tuy nhiên, Giáo sư Fry cũng lưu ý rằng sự phụ thuộc tiến hóa của loài bổ sung tử thần vào lớp ngụy trang cũng khiến nó đặc biệt dễ bị con người phá hủy môi trường sống.

Ông giải thích: “Sự thích nghi hoàn hảo này cũng là điều khiến chúng suy giảm số lượng khá nhanh ở những khu vực không còn là môi trường sống nguyên sơ.”

"Bất kỳ thay đổi nào về môi trường đều có nguy cơ phá vỡ sự phù hợp hoàn hảo giữa màu sắc và hoa văn của chúng với nền. Làm cho chúng nổi bật hơn, làm giảm hiệu quả săn mồi của chúng và cũng khiến chúng dễ bị tổn thương hơn trước các loài chim săn mồi và goannas. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của quốc gia công viên, vì chúng bảo tồn môi trường sống cần thiết cho một số loài tiếp tục tồn tại."

Khan hiếm ở Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc, và không còn được tìm thấy ở Victoria, cá chết thêm đã từng được tìm thấy quanh bờ biển của lục địa Úc, nhưng hiện chỉ phổ biến ở bờ biển phía đông. Mặc dù loài này không được coi là có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng việc mất môi trường sống và cóc mía xâm lấn đều gây ra những mối đe dọa đáng kể.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-challenged-to-spot-hidden-danger-in-this-pic-033953435.html
Khoảnh khắc gây sốc, loài rắn độc thứ hai thế giới tự làm phẳng mình để lẻn vào nhà

Khoảnh khắc gây sốc, loài rắn độc thứ hai thế giới tự làm phẳng mình để lẻn vào nhà

Mới đây, đoạn phim được chia sẻ bởi Mark Pelley, người bắt rắn có trụ sở tại Melbourne, Úc cho thấy cách những con rắn nâu phương đông có thể uốn éo cơ thể của chúng để dễ dàng chui qua những cánh cửa đóng kín, đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất