Thủ tướng Albanese bảo vệ thành tích của chính phủ về an ninh biên giới khi lượng thuyền đến bất hợp pháp gia tăng

Thủ tướng Albanese bảo vệ thành tích của chính phủ về an ninh biên giới khi lượng thuyền đến bất hợp pháp gia tăng

Thủ tướng Anthony Albanese đã bác bỏ tuyên bố rằng chính phủ của ông sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ ngoài khơi Nauru, gọi các báo cáo về dự báo tiết kiệm 250 triệu đô từ việc đóng băng cơ sở xử lý là “sai”.

“Chiến dịch Biên giới có chủ quyền đã được triển khai,” ông nói với chương trình phát thanh 2GB hôm thứ Tư.

“Bây giờ chúng tôi không cử người đến PNG vì cơ sở đó đã đóng cửa. Nauru đã mở cửa.”

Người dẫn chương trình Chris O’Keefe đã ép Thủ tướng về dự báo chi tiêu ngân sách cho “quản lý nước ngoài” trong Bộ Nội vụ.

Báo cáo danh mục đầu tư của bộ cho thấy sự sụt giảm trong phân bổ của chương trình từ 604 triệu đô la vào năm 2024-25 xuống còn 339 triệu đô la vào năm 2025-26, 345 triệu đô la vào năm 2026-27 và sau đó là 352 triệu đô la vào năm 2027-28.

Ông O'Keefe đã hỏi ông Albanese tại sao ông lại "bỏ rơi" trung tâm, nhưng Thủ tướng thẳng thừng tuyên bố: "Chúng tôi không phải vậy".

“Đôi khi, giới truyền thông cũng mắc sai lầm.”

Ông cho biết chính phủ đã không tiết kiệm được 250 triệu đô bằng cách đưa những người bị giam giữ ra khỏi trung tâm giam giữ.

“Nauru rất cởi mở, đó là nơi những người đến Úc trái phép sẽ được đưa đến vì họ sẽ không được phép định cư ở Úc.”

Ông Albanese đã bảo vệ thành tích của mình về an ninh biên giới bất chấp làn sóng bất ngờ tràn vào đất nước bằng thuyền bất hợp pháp.

Ông nói: “Thỉnh thoảng, những kẻ buôn lậu, hoạt động kinh doanh độc ác này sẽ có kẽ hở.”

“Nhưng Chiến dịch Biên giới có chủ quyền đã được triển khai và nó chưa bao giờ có nhiều kinh phí hơn hiện nay.”

Vào đầu tháng 5, các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Australia đã bắt giữ 5 người đàn ông trên đảo Saibai ở cực bắc bang Queensland sau khi vượt biên trái phép vào nước này trên một chiếc xuồng ba lá từ Papua New Guinea.

Vào tháng 2, khoảng 40 người xin tị nạn được phát hiện đang lang thang ở vùng Tây Úc xa xôi sau khi thuyền của họ đâm vào bờ biển.

Điều này được hiểu là những người đàn ông đã được chuyển đến Nauru.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai đến đây theo kiểu đó để định cư ở đây, bởi vì chúng tôi không muốn hoạt động buôn lậu người xấu xa tồn tại và chúng tôi không muốn mọi người mạo hiểm mạng sống của mình khi đến đây bằng thuyền”.

“Hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng. Không ai được phép định cư ở đây.”

“Đã có một số vấn đề ở đây nhưng chúng đã được giải quyết và được giải quyết một cách nhanh chóng.”

Ông Albanese cũng bảo vệ tổng chi tiêu của chính phủ cho an ninh biên giới, chi thêm 569 triệu đô trong ngân sách 2024-25 để tăng cường năng lực của đất nước nhằm củng cố an ninh an toàn biên giới.

Ông nói: “Việc bảo vệ biên giới chưa bao giờ được đầu tư nhiều hơn hiện nay.”

“Chiến dịch Biên giới có chủ quyền đã được triển khai, không một người nào đến đây với tư cách là một chiếc thuyền trái phép đến trên cương vị thủ tướng của tôi đã định cư ở đây.”


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/albanese-defends-his-governments-record-on-border-security-as-illegal-boat-arrivals-rise-c-14681792
Những người mua nhà lần đầu không được hưởng lợi từ ngân sách

Những người mua nhà lần đầu không được hưởng lợi từ ngân sách

Đảng Lao động đã đổ hàng tỷ đô la mới vào lĩnh vực nhà ở, nhưng những người mua nhà lần đầu hy vọng có thể tham gia vào thị trường đã thất vọng và trở thành một trong những người không được hưởng lợi từ ngân sách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất