Thủ tướng Ấn Độ điện đàm với người đồng cấp Úc

Thủ tướng Ấn Độ điện đàm với người đồng cấp Úc

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đá nh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Úc dành cho Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ ngày 7/5 cho biết, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Úc Scott Morrison, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời của chính phủ cùng người dân Úc dành cho Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại làn sóng Covid-19 thứ hai.

Hai Thủ tướng đã nhất trí về sự cần thiết phải đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng và hợp lý đối với vaccine ngừa Covid-19 và thuốc chữa bệnh này trên toàn cầu.

Người đứng đầu chính phủ Ấn Độ mong muốn Úc ủng hộ sáng kiến của Ấn Độ và Nam Phi tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhằm tạm bỏ các biện pháp bảo vệ bản quyền đối với vaccine ngừa Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

Hai nhà lãnh đạo đã ghi nhận những tiến bộ đạt được trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ-Úc kể từ Hội nghị thượng đỉnh dưới hình thức trực tuyến ngày 4/6/2020, đồng thời thảo luận về các cách thức tăng cường hơn nữa hợp tác và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Bàn về các vấn đề khu vực, hai Thủ tướng nhắc lại tầm quan trọng của việc hợp tác vì một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ và một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, rộng mở và hòa nhập.

PTI
Link nguồn: https://baoquocte.vn/thu-tuong-an-do-dien-dam-voi-nguoi-dong-cap-australia-144562.html
Người Úc ở Ấn Độ có thể đợi nhiều tháng

Người Úc ở Ấn Độ có thể đợi nhiều tháng

Hàng nghìn công dân Úc bị mắc kẹt tại Ấn Độ có thể buộc phải đợi nhiều tháng mới được về nhà, ngay cả khi lệnh cấm du lịch gây tranh cãi hết hiệu lực

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất