Thủ tướng Anthony Albanese cảm ơn người Úc làm việc trong ngày Giáng sinh

Thủ tướng Anthony Albanese cảm ơn người Úc làm việc trong ngày Giáng sinh

Thủ tướng Anthony Albanese đã sử dụng bài phát biểu Giáng sinh đầu tiên của mình để bày tỏ “lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ” đối với một nhóm người Úc.

Vào ngày 25 tháng 12, ông Albanese đã chúc một Giáng sinh vui vẻ tới tất cả người dân Úc vì đây là ngày để “cho đi”, “thư giãn” và là ngày “trung tâm” đối với đức tin của nhiều người.

“Dù cho bạn có ngày lễ Giáng sinh như thế nào đi chăng nữa, thì đó cũng có thể là một ngày rất hạnh phúc. Và cầu mong ông già Noel sẽ đến với mọi đứa trẻ,”

Thủ tướng cũng dành một chút thời gian để cảm ơn những người Úc không thể dành thời gian cho gia đình vào Chủ nhật.

“Tất nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có được ngày hôm nay,”

“Nếu bạn được phân công vào một nơi nào đó, tôi muốn nói lời cảm ơn vì sự phục vụ của bạn cho những người khác.”

“Nếu bạn đang làm việc vì bạn đã tình nguyện dành thời gian của mình để làm cho Giáng sinh trở nên tốt đẹp hơn cho đồng bào Úc của mình – cho dù bạn đang phục vụ bữa trưa cho những người có nhu cầu hay bạn đang giữ an toàn cho các bãi biển của chúng ta – thì tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ của mình. .”

“Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các nhân viên dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi, và tất nhiên là tất cả nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc, cho dù họ đang phục vụ ở đây hay ở nước ngoài xa nhà.”

“Cảm ơn từng người trong số các bạn.”

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton đã cùng ông cảm ơn hàng triệu người Úc đã dành thời gian để giữ an toàn cho chúng ta trong những ngày lễ này.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhân viên dịch vụ khẩn cấp, cảnh sát, những người phản ứng đầu tiên, các tình nguyện viên và Lực lượng Quốc phòng Úc,”

“Không chỉ giúp đỡ biết bao người dân Úc trong lũ lụt – mà còn cho tất cả những người sẽ làm nhiệm vụ trong dịp Giáng sinh trong và ngoài nước.”

Ông cũng phản ánh về năm vừa qua, lưu ý đến áp lực chi phí sinh hoạt và các vấn đề lũ lụt đang diễn ra trên toàn quốc.

Dutton cho biết: “Mặc dù chúng ta đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch, nhưng áp lực về chi phí sinh hoạt vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các gia đình và doanh nghiệp nhỏ trên toàn quốc.”

“Hàng triệu công dân của chúng tôi đã bị xâm phạm dữ liệu cá nhân trong các vụ tấn công vào Optus và Medibank.”

“Nhiều người Úc đã trải qua những ngày đen tối nhất khi lũ lụt gây thiệt hại hoặc phá hủy tài sản của họ và tất nhiên, bi kịch là một số gia đình đã mất người thân. Các cộng đồng sẽ tiếp tục cần sự hỗ trợ của chúng tôi và sự hỗ trợ của chính phủ trong những tháng tới và những năm tới.”

“Mặc dù đây là một năm khó khăn, nhưng đó là cách người Úc thể hiện lòng biết ơn đối với những gì chúng tôi có. Giáng sinh là thời điểm để người Úc một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn vì chúng tôi đã may mắn như thế nào khi được sống ở đất nước tốt nhất trên thế giới.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/politics/prime-minister-anthony-albanese-thanks-aussies-working-on-christmas-day/news-story/7579a5f30ccfebea2f452370106ae64c
Giáng sinh bất ngờ ngọt ngào của hàng xóm: 'Cảm ơn người lạ'

Giáng sinh bất ngờ ngọt ngào của hàng xóm: 'Cảm ơn người lạ'

Những trái tim ở Melbourne đang “tan chảy” sau hành động tử tế của một người hàng xóm đã nâng tinh thần Giáng sinh lên một tầm cao mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất