Thủ tướng Anthony Albanese đưa ra ‘lời cảnh tỉnh’ sau vụ tấn côn g dữ liệu Optus

Thủ tướng Anthony Albanese đưa ra ‘lời cảnh tỉnh’ sau vụ tấn côn g dữ liệu Optus

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết các biện pháp bảo vệ mới yêu cầu các ngân hàng và các tổ chức khác sẽ được thông báo nhanh hơn nhiều khi xảy ra vi phạm dữ liệu nên dữ liệu bị đá nh cắ p không được sử dụng.

Bộ trưởng An ninh mạng Clare O'Neil chuẩn bị công bố các biện pháp sau khi bà nói rằng cần có những thay đổi đối với cách các công ty bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Optus tiết lộ hôm thứ Năm tuần trước rằng họ là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng làm lộ thông tin cá nhân của lên đến 9,8 triệu người Úc, bao gồm các chi tiết như bằng lái xe và số hộ chiếu.

Thủ tướng nói rằng vụ vi phạm dữ liệu Optus là một "lời cảnh tỉnh lớn" khi chính phủ chuẩn bị công bố các biện pháp bảo vệ an ninh mạng mới.

Ông nói với đài phát thanh Brisbane 4BC hôm thứ Hai rằng: “Đây là một lời cảnh tỉnh rất lớn đối với khu vực doanh nghiệp về việc bảo vệ dữ liệu.”

"Chúng tôi biết rằng trong thế giới ngày nay có những tác nhân - một số tổ chức nhà nước nhưng cũng có một số tổ chức tội phạm - muốn có được quyền truy cập vào dữ liệu của mọi người."

Phát ngôn viên nội vụ của phe đối lập Karen Andrews sẽ giới thiệu một dự luật của thành viên tư nhân vào thứ Hai để củng cố luật pháp và đưa ra các hình phạt cứng rắn hơn.

Nó bao gồm một tội danh độc lập cho tất cả các hình thức tống tiền mạng, với các bản án dẫn đến 10 năm tù giam và tội danh mới dành cho tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng như mạng điện thoại, có thể bị phạt tù lên đến 25 năm.

Phát ngôn viên an ninh mạng của phe đối lập James Paterson đã chỉ trích phản ứng của bà O'Neil trước tin tức về vụ tấn công và nói rằng Optus "nợ khách hàng của họ một lời giải thích đầy đủ và một lời xin lỗi chân thành".

"Điều phù hợp là khi có cuộc điều tra đang diễn ra, họ làm theo lời khuyên của AFP, nhưng điều đó không nên được sử dụng như một cái cớ để không hoàn toàn thẳng thắn với công chúng về việc điều này đã xảy ra như thế nào và ai chịu trách nhiệm về nó, khi những sự thật đó được biết đến, ”

Giám đốc điều hành của Optus, Kelly Bayer Rosmarin cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng khi phát hiện ra rằng chúng tôi đã bị tấn công mạng dẫn đến việc tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng cho những người không nên nhìn thấy nó."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/optus-data-breach-huge-wake-up-call-pm/ar-AA12eCTA?ocid=EMMX&cvid=3f15a05094f84a97b7f7ae66bf5d1ee8
Khách hàng của Optus đang yêu cầu các dịch vụ miễn phí sau khi thông tin cá nhân bị rò rỉ

Khách hàng của Optus đang yêu cầu các dịch vụ miễn phí sau khi thông tin cá nhân bị rò rỉ

Hàng triệu khách hàng của Optus bị tin tặc tấn công bởi một vi phạm bảo mật lớn đang yêu cầu các hóa đơn của họ được miễn trừ như một khoản bồi thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất