Thủ tướng Anthony Albanese hứa hẹn sẽ giảm bớt căng thẳng về chi phí sinh hoạt với luật mới

Thủ tướng Anthony Albanese hứa hẹn sẽ giảm bớt căng thẳng về chi phí sinh hoạt với luật mới

Khi người dân Úc tiếp tục vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng cao, Thủ tướng đã tiế t l ộ kế hoạch của mình để xoa dịu nỗi đau.

Anthony Albanese cho biết luật để giảm bớt đau đớn về giá cả sinh hoạt sẽ được đưa ra trong những tuần tới khi một báo cáo mới làm sáng tỏ những tổn thất về tinh thần đối với người Úc.

Dữ liệu mới của Cơ quan Phòng chống Tự tử Australia cho thấy tình trạng kinh tế là nguyên nhân số một gây ra tình trạng đau khổ trên khắp đất nước.

Báo cáo Hàng năm của Tổ chức Quốc gia cho thấy chi phí sinh hoạt và nợ cá nhân đang gây ra tình trạng đau khổ tăng cao (vượt quá mức bình thường) đối với 40% người Úc khi so sánh với thời điểm này năm ngoái.

Điều này đứng trước các vấn đề kinh tế và xã hội khác như gia đình và các mối quan hệ tan vỡ (23%), sự cô lập và cô đơn trong xã hội (26%), rượu và các chất gây nghiện khác (11%).

Phụ nữ (44%) cũng cảm thấy đau khổ hơn về chi phí sinh hoạt và nợ cá nhân khi so sánh với nam giới (36%).

Nó diễn ra khi Ngân hàng Dự trữ chuẩn bị tăng tỷ giá tiền mặt lên 50 điểm cơ bản dự kiến, điều này sẽ đưa tỷ giá này lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2014.

Phát biểu với các phóng viên tại Tòa nhà Quốc hội vào sáng thứ Ba, Thủ tướng cho biết luật pháp nhằm giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt, chẳng hạn như giá thuốc và dịch vụ chăm sóc trẻ em, sẽ được áp dụng trong hai tuần này.

Ông nói: “Chúng tôi hiểu những áp lực mà mọi người đang phải chịu, và chúng tôi muốn thực hiện các biện pháp để giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt.”

Nhưng chi phí sinh hoạt và nợ cá nhân không chỉ là một vấn đề sức khỏe tâm thần tức thì, với cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người Úc dự đoán đó sẽ là nguy cơ tự tử đáng kể nhất vào thời điểm này vào năm tới.

Gần 70% người Úc nghĩ rằng nó sẽ gây ra nguy cơ lớn đối với tỷ lệ tự tử, tăng lần lượt từ 59% và 57% vào năm 2020 và 2021.

Vấn đề này được phụ nữ (72%) quan tâm nhiều hơn nam giới (64%), trong khi người dân Nam Úc (72%) lại bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Ông Albanese cho biết giải quyết tỷ lệ tự tử của Australia là "ưu tiên cá nhân" đối với nhiệm kỳ thủ tướng của ông.

“Chúng ta không thể cho phép điều này liên tục làm vấy bẩn lương tâm quốc gia của chúng ta. Chúng tôi cần phải làm tốt hơn nữa, ”

“Tất nhiên đó là ưu tiên cá nhân đối với tôi, không chỉ với tư cách là thủ tướng, mà còn với tư cách là một thành viên của nhân loại”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/prime-minister-anthony-albanese-promises-to-relieve-costofliving-stress-with-new-legislation/news-story/5e0e07c06765e754e44f3cc7a8fc6343
Thủ tướng Anthony Albanese hỗ trợ đằng sau các con đường di cư lâu dài

Thủ tướng Anthony Albanese hỗ trợ đằng sau các con đường di cư lâu dài

Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng ông ủng hộ việc mang lại cho người di cư sự an toàn đi kèm với con đường trở thành thường trú nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất