Thủ tướng Anthony Albanese lên kế hoạch giảm oto chạy bằng xăng

Thủ tướng Anthony Albanese lên kế hoạch giảm oto chạy bằng xăng

Anthony Albanese đã tuyên bố Chính phủ của ông sẽ 'chấm dứt chiến tranh khí hậu' và hành động để giảm đáng kể lượng khí thải ở Úc.

Đảng Lao động sẽ đưa ra các lợi ích về thuế để làm cho ô tô điện rẻ hơn và dự báo rằng 89% doanh số bán ô tô mới sẽ là xe điện vào năm 2030.

Tuy nhiên, ông Albanese không có kế hoạch cấm ô tô chạy bằng xăng mà đảng Greens đã đề xuất.

Vẫn còn phải xem liệu người Xanh có theo đuổi các chính sách đầy tham vọng của họ - chẳng hạn như cấm các mỏ than và khí đốt mới và xuất khẩu than - tại thượng viện, nơi họ có thể sử dụng vị trí cân bằng quyền lực của mình như đòn bẩy đối với Lao động hay không.

Chính phủ mới của ông Albanese cũng sẽ đầu tư vào việc tăng cường lưới điện để có thể đối phó với sự gia tăng lớn các nguồn năng lượng tái tạo như gió và điện mặt trời.

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Angus Taylor tuyên bố kế hoạch này sẽ đẩy giá điện lên 560 đô la một năm, một tuyên bố kỳ quặc đã nhanh chóng bị các chuyên gia bác bỏ - nhưng có thể có một số đợt tăng giá ngắn hạn nhỏ hơn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về các kế hoạch của Labour.

Giảm giá xe điện

Các kế hoạch về khí hậu của Lao động bao gồm chiến lược xe điện quốc gia.

Ô tô điện sẽ được miễn thuế nhập khẩu 5%, điều này có thể làm giảm giá thành của một chiếc xe 40.000 đô la đi 2.000 đô la.

Họ cũng sẽ được miễn thuế phúc lợi ngoại biên, điều này sẽ khuyến khích các nơi làm việc cung cấp xe ô tô điện cho nhân viên của họ.

Động thái này sẽ giúp tiết kiệm tới 8.700 đô la cho một chiếc xe 50.000 đô la.

Lao động cũng sẽ đầu tư 39,3 triệu đô la (so với NRMA) để cung cấp 117 trạm sạc nhanh trên các đường cao tốc khắp nước Úc.

Điều này sẽ cung cấp các trạm sạc với khoảng cách trung bình 150 km trên các con đường chính, cho phép người Úc lái xe từ Adelaide đến Perth hoặc Darwin đến Broome bằng ô tô điện.

Kết quả của các chính sách này là xe điện sẽ chiếm 89% doanh số bán ô tô mới vào năm 2030, với 15% tổng số ô tô lưu thông trên đường tính đến thời điểm đó là không phát thải.

Tua lại quốc gia

Ông Albanese muốn đầu tư 20 tỷ đô la để xây dựng lại và hiện đại hóa lưới điện, đưa ra 11 kế hoạch truyền tải đã được Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc đề ra.

Lãnh đạo Lao động cho biết kế hoạch thu hút 58 tỷ đô la đầu tư tư nhân, sẽ cho phép các nguồn tái tạo rẻ hơn cung cấp 82% điện năng vào năm 2030 và sau đó sẽ tiết kiệm cho các hộ gia đình 275 đô la mỗi năm vào năm 2025 và 378 đô la vào năm 2030.

Ông Taylor tuyên bố việc nâng cấp sẽ thực sự làm tăng giá thêm 560 đô la một năm bằng cách đẩy chi phí cung cấp được gọi là 'phí cột và dây điện', chiếm khoảng 46% hóa đơn hộ gia đình.

Nhưng ước tính của ông chỉ tập trung vào chi phí truyền tải chứ không phải chi phí bán buôn sẽ bị đẩy xuống bởi năng lượng tái tạo rẻ hơn.

Ông đã đạt được con số của mình bằng cách giả định sai rằng kế hoạch của Lao động sẽ tăng quy mô mạng lưới truyền tải lên gần 100 tỷ đô la.

Tiến sĩ Dylan McConnell, Nghiên cứu viên tại Trường Cao đẳng Khí hậu và Năng lượng nói với Daily Mail Australia rằng tuyên bố của ông Taylor 'không có giá trị gì'.

Ông nói rằng một số chi phí truyền tải có thể được đưa ra theo kế hoạch của Lao động nhưng những chi phí này sẽ được bù đắp bằng cách mang lại chi phí bán buôn thấp hơn.

Ông nói: “ALP đưa một số dự án vào thực hiện có thể kéo theo một số chi phí truyền tải - nhưng mặt khác, nó cũng sẽ mang lại nguồn cung mới, tăng cạnh tranh và giảm giá bán buôn.

Tiến sĩ McConnell cho biết đây là một 'trò chơi' để dự đoán giá điện trong những năm tới.

Ông nói: “Tôi cảnh giác với những dự báo về tác động của giá điện trong 10 năm tới ... đặc biệt là với những gì đang diễn ra với giá bán buôn”.

Chi phí năng lượng đang tăng nhanh do sự thiếu hụt than, dầu và khí đốt trên toàn thế giới trong bối cảnh các cuộc đóng cửa của Covid và chiến tranh ở châu Âu kết thúc, có nghĩa là người Úc sẽ phải đối mặt với giá cao hơn bất kể ai thắng cuộc bầu cử hôm thứ Bảy.

Pin cộng đồng

Ông Albanese muốn lắp đặt 400 viên pin cộng đồng - mỗi viên có kích thước bằng một chiếc ô tô dẫn động bốn bánh - trên khắp đất nước.

Họ sẽ lưu trữ năng lượng mặt trời từ các tấm pin trên mái nhà của mọi người và sẽ cho phép các hộ gia đình không thể lắp đặt năng lượng mặt trời - như chủ sở hữu căn hộ và người cho thuê - sử dụng điện dư thừa.

Điều này sẽ làm giảm giá điện và giảm áp lực lên lưới điện bằng cách cho phép năng lượng mặt trời được lưu trữ vào nhà vào giờ cao điểm.

Cơ chế bảo vệ

Ông Albanese cũng sẽ thắt chặt cơ chế tự vệ để ngăn 215 nhà phát thải lớn nhất của Australia - bao gồm các mỏ than, nhà sản xuất bê tông và lò luyện kim loại - sản xuất nhiều carbon hơn.

Theo cơ chế do Liên minh đưa ra, những người gây ô nhiễm phải giữ lượng khí thải dưới mức lịch sử được gọi là đường cơ sở.

Nếu vượt quá mức này, họ phải mua tín chỉ carbon để bù đắp lượng ô nhiễm dư thừa.

Nhưng Liên minh cho phép điều chỉnh lại giới hạn để các công ty có thể tránh làm điều này.

Lao động muốn Cơ quan Điều tiết Năng lượng Sạch đặt giới hạn ô nhiễm và giữ chúng ở đúng vị trí.

ALP cũng sẽ phân bổ tới 3 tỷ đô la từ Quỹ Tái thiết Quốc gia của mình để đầu tư vào kim loại xanh và sản xuất năng lượng sạch.

Lao động cho biết kế hoạch của họ sẽ giảm 43% lượng khí thải vào năm 2030 so với mức năm 1996 và về 0 ròng vào năm 2050.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/anthony-albanese-s-big-plan-to-stop-you-driving-a-petrol-car/ar-AAXDoJ2?ocid=EMMX&cvid=c5f630eb34e14267853bbb8776314e26
Những thách thức đầu tiên của thủ tướng đắc cử Australia

Những thách thức đầu tiên của thủ tướng đắc cử Australia

Anthony Albanese - người sắp trở thành thủ tướng tiếp theo của Australia - phải đối mặt với hàng loạt thách thức lớn sau khi nhậm chức, từ lạm phát đến cách ứng phó với Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất