Thủ tướng Anthony Albanese muốn thúc đẩy người Úc đi khám bác sĩ sau 6 giờ tối

Thủ tướng Anthony Albanese muốn thúc đẩy người Úc đi khám bác sĩ sau 6 giờ tối

Các bác sĩ gia đình mở cửa sau 6 giờ chiều, tư vấn lâu hơn và cải thiện sức khỏe kỹ thuật số đã được tiế t l ộ là một số ưu tiên của chính phủ Albania khi họ tìm cách đại tu Medicare.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Mark Butler hôm thứ Sáu đã nhấn mạnh các khuyến nghị chính của báo cáo Tăng cường Lực lượng Đặc nhiệm Medicare sau khi nói rằng chương trình bảo hiểm y tế quốc gia hiện 'không phù hợp với nhu cầu của người Úc.'

Chính phủ đã dành 750 triệu đô la để tài trợ cho các khuyến nghị trong báo cáo.

Ông Butler nói: “Cần phải cải cách nhưng rõ ràng khả năng chi trả là một thách thức lớn. Tôi đã nói về thực tế là lần đầu tiên trong lịch sử của Medicare, khoản phí chênh lệch đó đã tăng cao hơn mức giảm giá của Medicare.”

'Một dân số già hơn với tỷ lệ chăm sóc mãn tính phức tạp cao hơn rất nhiều. Như tôi nghĩ Nội các Quốc gia đã nói, vấn đề không chỉ là nhiều tiền hơn - mà còn là việc thực hiện đúng các thiết lập, thực hiện chính sách đúng đắn.'

Ông Butler cho biết sáu năm đóng băng giảm giá Medicare đã tạo ra một vấn đề lớn với mô hình thanh toán số lượng lớn của chương trình sẽ cần 'nhiều hơn một ngân sách' để khắc phục.

Ông cho biết tài trợ cho các khuyến nghị của lực lượng đặc nhiệm sẽ được đưa ra trong ngân sách tháng Năm.

Ông không loại trừ việc thay đổi khoản giảm giá Medicare cho các chuyên gia y tế nhưng đã loại trừ việc tăng thuế Medicare để chi trả cho các cải cách, nói rằng số tiền này đã được phân bổ trong ngân sách cuối cùng.

'Chúng tôi đã nói rằng có một vấn đề rõ ràng sau sáu năm đóng băng khoản giảm giá của Medicare. Chúng tôi đã cố gắng hoàn toàn trung thực và minh bạch với người dân Úc rằng có một thách thức thực sự ở đây.'

'Chúng tôi cần cải thiện quyền truy cập sau giờ làm việc thông thường. Chính phủ cũ đã không phân bổ một đô la nào để hỗ trợ phòng khám đa khoa hoạt động sau 6 giờ chiều sau ngày 30 tháng Sáu.”

'Tất cả các chương trình ngoài giờ trong nhiều năm đã cho phép phòng khám đa khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân sau 6 giờ chiều đến tối đều kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Vì vậy, rõ ràng chúng tôi sẽ phải đáp ứng điều đó.'

Báo cáo của lực lượng đặc nhiệm cũng khuyến nghị các cuộc tư vấn bác sĩ gia đình dài hơn cho những người mắc bệnh mãn tính, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và bạo lực gia đình.

Khả năng tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm sóc khẩn cấp, mối quan hệ hợp lý hóa giữa cơ sở chăm sóc ban đầu do Khối thịnh vượng chung cung cấp và các bệnh viện tiểu bang, đồng thời đại tu hệ thống y tế kỹ thuật số cũng được Bộ trưởng đánh dấu.

Ông Butler cho biết 50 trung tâm chăm sóc khẩn cấp sẽ được triển khai trên khắp nước Úc trong năm nay.

Các trung tâm này dành cho những thương tích hoặc bệnh tật khẩn cấp nhưng không đe dọa đến tính mạng.

Ông cũng cho biết thêm đã có những cuộc tranh luận ở cấp tiểu bang ở NSW, Queensland và Victoria về việc cho phép dược sĩ kê đơn thay vì bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ để lấy hẹn.

Ông nói: “Công việc của dược sĩ và tất cả các chuyên gia y tế có liên quan, công việc quan trọng của y tá, nhóm lớn nhất trong lực lượng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi – còn rất nhiều điều họ có thể làm để giải quyết tình trạng thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe này.”

Chủ tịch AMA, Giáo sư Steve Robson cho biết mặc dù nhiều biện pháp sẽ được hoan nghênh, nhưng một số khuyến nghị sẽ tạo ra sự khác biệt ngay lập tức cho bệnh nhân.

'Vấn đề là hoàn toàn không có gì trong báo cáo được công bố hôm nay sẽ cho phép những người Úc đang gặp khó khăn trong việc gặp bác sĩ gia đình hoặc đang gặp khó khăn để gặp bác sĩ gia đình có thể gặp bác sĩ gia đình đó nhanh hơn, bất kỳ khả năng chi trả nào hơn và những người Úc đang chờ đợi cho các hoạt động và phẫu thuật để giảm đau, v.v., để thực hiện các quy trình này nhanh hơn nữa', giáo sư Robson nói.

Trước đó tại một cuộc họp báo sau cuộc họp của nội các quốc gia, Thủ tướng và các thủ hiến bang cho biết sẽ không có thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về những thay đổi đối với Medicare cho đến khi họ gặp lại nhau vào tháng Tư.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/anthony-albanese-s-medicare-revolution-revealed-push-for-aussies-to-to-see-doctors-after-6pm/ar-AA173y7M?ocid=Peregrine&cvid=e04bcbc21547418fa71ef24f2dc03a78
Thủ tướng Úc đưa ra kế hoạch đại tu Medicare

Thủ tướng Úc đưa ra kế hoạch đại tu Medicare

Thủ tướng Anthony Albanese đã đặt cải cách chăm sóc sức khỏe lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mình với kế hoạch đại tu hệ thống Medicare và cải thiện dịch vụ chăm sóc chính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất