Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng Medicare đã lỗi thời

Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng Medicare đã lỗi thời

Medicare sẽ trải qua cuộc đại tu quan trọng nhất kể từ khi thành lập, mở ra cơ hội cung cấp dịch vụ chăm sóc chính cho y tá và dư ợc sĩ.

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết hệ thống Medicare mà chính phủ của ông kế thừa đang "đấu tranh để theo kịp".

Tỷ lệ thanh toán hàng loạt đã giảm mạnh bảy phần trăm trong năm qua và đang tiếp tục giảm khi các ca phẫu thuật thông thường không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tính phí cao hơn để bổ sung cho các khoản giảm giá của Medicare.

Ngoài ra, bệnh nhân đang phải vật lộn để có được các cuộc hẹn kịp thời với bác sĩ gia đình của họ, với thời gian chờ đợi lên đến hơn một tháng đối với một số bác sĩ, do lực lượng lao động mỏng hơn và nhu cầu bùng nổ.

Ông Albanese cho biết có quá nhiều người đến khoa cấp cứu vì họ không thể tiếp cận với bác sĩ đa khoa.

"Những gì chúng tôi biết chúng tôi cần làm là sửa chữa dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu", ông nói với Kênh 7.

"Vấn đề quan trọng mà chúng tôi đang xem xét là làm thế nào để bạn giảm bớt áp lực cho hệ thống và chúng tôi đang làm điều đó - nói chuyện với AMA, nói chuyện với Đại học Bác sĩ đa khoa Hoàng gia Úc, nói chuyện với các chuyên gia vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng chương trình Medicare này lực lượng đặc nhiệm được lắng nghe.”

Bộ trưởng Y tế Mark Butler nói với The Australian rằng hệ thống đang gặp "sự cố thực sự".

Ông cho biết hệ thống này đã bị mắc kẹt trong những năm 1980 và 1990, và không còn ý nghĩa nữa.

Phí khoảng cách gia tăng có nghĩa là các chuyên gia và chính phủ lo sợ rằng nếu không có cải cách nghiêm túc, việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu sẽ trở nên xa tầm với của hàng triệu người Úc.

Ông Butler nói: “Chúng tôi cần các bác sĩ phối hợp chặt chẽ với các y tá thực hành, các chuyên gia y tế và dược sĩ có liên quan.”

Thăm dò ý kiến ​​​​của Medicare

Bộ trưởng Môi trường Tanya Plibersek cho biết chính phủ trước đó đã bỏ bê Medicare trong 10 năm.

Bà nói với Channel 7: “Chúng ta cần phải làm gì đó để đưa nó đứng vững trở lại.”

Anne Ruston, phát ngôn viên y tế của phe đối lập, đã đặt câu hỏi về việc Lao động có thể hứa hẹn ưu tiên sức khỏe của người Úc như thế nào.

Thượng nghị sĩ Ruston cho biết: “Cho đến nay, họ đã cắt giảm Medicare và cắt giảm một nửa khả năng tiếp cận các buổi khám sức khỏe tâm thần được giảm giá của Medicare từ 20 xuống còn 10 buổi.”

"Chính phủ Lao động cũng hứa sẽ có 50 phòng khám chăm sóc khẩn cấp đi vào hoạt động vào tháng 7 năm nay - nhưng chúng tôi vẫn chưa biết chính xác địa điểm của các phòng khám này, đặt ra câu hỏi liệu chúng có được chuyển giao hay không.”

"Lao động phải phác thảo các hành động hữu hình và kế hoạch hỗ trợ nhân viên y tế và hệ thống bệnh viện của chúng tôi, thay vì chỉ đưa ra thông báo và lời hứa mà không có chi tiết hoặc thông tin."

Chính phủ đang xem xét triển khai một hệ thống tài trợ "hỗn hợp", do hệ thống tư vấn cá nhân được trợ cấp hiện tại chỉ thông qua bác sĩ gia đình không còn phù hợp với mục đích.

Mô hình mới cũng sẽ tài trợ cho các y tá và các bác sĩ y tế đồng minh làm việc theo nhóm để cung cấp dịch vụ chăm sóc phức tạp.

Bà Plibersek cho biết có "rất nhiều người có tay nghề cao" làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và nên được khai thác.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/anthony-albanese-says-outdated-medicare-needs-urgent-shake-up-c-9529754
Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Chỉ trong vài tuần nữa, sẽ có một sự thay đổi lớn đối với một dịch vụ quan trọng ở Úc, với việc ngành này phải chịu những đợt cắt giảm “đáng thất vọng cay đắng”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất