Thủ tướng Anthony Albanese tham gia lễ hội Tết Nguyên Đán tại Sydney

Thủ tướng Anthony Albanese tham gia lễ hội Tết Nguyên Đán tại Sydney

Thủ tướng Anthony Albanese đã dự Tết Nguyên đán cùng hàng ngàn người Châu Á trên khắp đất nước.

Thủ tướng đã cùng với các đồng nghiệp Andrew Giles và Sally Sitou vào Chủ nhật tại Emerald Square ở Burwood khi các lễ hội bắt đầu trên khắp Sydney.

Anh ấy đã xem một màn múa lân truyền thống, phát túi màu đỏ và gặp gỡ các thành viên cộng đồng địa phương trước khi đến thăm nhà hàng My Kitchen và cửa hàng tạp hóa địa phương Market Place.

Ông Albanese không phải là chính trị gia duy nhất tham gia vào các lễ hội vào Chủ nhật, khi Ngoại trưởng Penny Wong tham gia tại Chùa Phật giáo Zhu-Lin ở Nam Úc.

Sự kiện này chỉ là một trong số hàng trăm sự kiện trên khắp đất nước, với các lễ kỷ niệm dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến cuối tháng Giêng.

Nó đánh dấu sự khởi đầu của Năm Mão – hay Năm Mèo đối với cộng đồng người Việt.

Thành phố Sydney đã tuyên bố các lễ hội trên khắp thủ phủ của bang sẽ là lễ hội lớn nhất bên ngoài châu Á và sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng Hai.

Đầu tuần, Thị trưởng Clover Moore cho biết bà hy vọng lễ kỷ niệm có thể giúp hồi sinh Khu Phố Tàu, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

"Chúng tôi đang bước vào năm con thỏ với một lễ hội tuyệt vời sẽ thổi luồng sinh khí mới vào khu vực, giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa nhu cầu bị dồn nén và mang đến cho mọi người cơ hội đến với nhau và tận hưởng một trong những điểm nổi bật của lễ hội thường niên của chúng tôi" cô nói.

Kỳ nghỉ này cũng đánh dấu lễ kỷ niệm năm mới đầu tiên kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế về Covid ở Trung Quốc.

Dự kiến ​​sẽ có 2 tỷ hành trình cá nhân được thực hiện trong nước trong khoảng thời gian 16 ngày của năm mới.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/anthony-albanese-joins-lunar-new-year-festivities-in-sydney-c-9524987
Phúc đức từ miệng mà ra: Bỏ túi 42 câu chúc Tết khéo léo, ý nghĩa của người EQ cao

Phúc đức từ miệng mà ra: Bỏ túi 42 câu chúc Tết khéo léo, ý nghĩa của người EQ cao

Ngoài việc dành cho bản thân thì 42 câu chúc sau đây chắc chắn cũng sẽ là một "nguồn vốn" khổng lồ để cho bạn đi "khởi nghiệp" ngày đầu năm đấy. Tận dụng nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất