Thủ tướng Australia: Thế giới đang ở ‘thời điểm nguy hiểm’

Thủ tướng Australia: Thế giới đang ở ‘thời điểm nguy hiểm’

Nhà lãnh đạo Australia kêu gọi Nga dừng các hoạt động quân sự ở Ukraine và khẳng định Canberra sẽ tiếp tục viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev.

Phát biểu ngày 9/10, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho rằng xung đột Nga-Ukraine và những lời đe dọa chiến tranh hạt nhân khiến thế giới đang rơi vào “thời điểm nguy hiểm”.

Ông nói: “Chúng ta sống trong kỷ nguyên của cạnh tranh chiến lược trong khu vực và bất định lớn trên toàn cầu. Chúng ta không thể nghĩ rằng sẽ có một cuộc chiến trên bộ ở châu Âu như chúng ta đang chứng kiến xung đột Nga-Ukraine”.

Nhà lãnh đạo Australia một lần nữa ca ngợi “sự dũng cảm và kiên cường” của người dân Ukraine và Tổng thống Volodymyr Zelensky. Ông cho rằng họ “không chỉ chiến đấu cho bản thân, mà còn đấu tranh cho luật pháp quốc tế rằng biên giới các quốc gia phải được tôn trọng.”

Nhà lãnh đạo Australia cũng kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraine, đồng thời khẳng định Canberra sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev.

Sự thật đáng ngạc nhiên về 4 món ăn nổi tiếng thế giới

Sự thật đáng ngạc nhiên về 4 món ăn nổi tiếng thế giới

Thói quen cất thịt bò và thịt cừu vụn dưới yên ngựa của các chiến binh Mông Cổ được coi là nguồn gốc ra đời của chiếc bánh humburger nổi tiếng toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất