Thủ tướng ca ngợi nỗ lực cấm trẻ em sử dụng mạn g xã hội

Thủ tướng ca ngợi nỗ lực cấm trẻ em sử dụng mạn g xã hội

Các động thái cấm trẻ em sử dụng mạn g xã hội đã được thủ tướng hoan nghênh.

Đầu tháng 5, Thủ hiến Nam Úc Peter Malinauskas đã bổ nhiệm cựu chánh án Tòa án tối cao để xem xét các lộ trình để chính phủ của ông áp đặt lệnh cấm truyền thông xã hội đối với người Úc dưới 14 tuổi.

Theo đề xuất, cha mẹ cũng phải đồng ý cho trẻ em từ 14 và 15 tuổi truy cập vào tài khoản mạng xã hội.

Sau khi nói chuyện với các bậc cha mẹ có liên quan, Thủ tướng Anthony Albanese hoan nghênh những nỗ lực khám phá các biện pháp hạn chế độ tuổi.

Ông nói với các phóng viên phía bắc Sydney hôm Chủ nhật: “Các bậc cha mẹ lo lắng phát ốm về những gì con họ truy cập trực tuyến, đây là một vấn đề xã hội lớn ở đất nước này”.

"Thủ hiến Malinauskas - Tôi hoan nghênh sự lãnh đạo của ông ấy trong vấn đề này."

Ông Albanese cho biết, các bậc cha mẹ lo ngại về việc con cái họ truy cập vào các tài liệu không phù hợp trên mạng và những tác động đến sức khỏe tâm thần của mạng xã hội.

Tuy nhiên, bất kỳ sáng kiến ​​yêu cầu về độ tuổi nào cũng phải được chứng minh là có hiệu quả.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất kỳ biện pháp nào được áp dụng đều có hiệu quả, bởi vì một trong những mối lo ngại là các quy định về độ tuổi có thể bị phá vỡ."

Chính phủ liên bang tiết lộ họ sẽ cam kết chi 6,5 triệu đô trong ngân sách để thí điểm "các công nghệ đảm bảo độ tuổi" bằng cách kiểm tra tính hiệu quả của chúng và điều tra cách thức triển khai nhằm ngăn chặn trẻ em truy cập nội dung trực tuyến không phù hợp và có hại.

Nguồn tài trợ từ gói truyền thông trị giá 43,2 triệu đô cũng sẽ được sử dụng để ứng phó với "các tác hại trực tuyến đang nổi lên và đang gia tăng" và 1,4 triệu đô khác sẽ được dành cho văn phòng của cơ quan giám sát an toàn trực tuyến trong hai năm.

Chính phủ liên bang cũng đang thành lập một ủy ban thường trực chung để xem xét hậu quả của nội dung trực tuyến đối với xã hội Úc.

Ông Albanese nói: “Tác động của mạng xã hội - tôi nghĩ - là chủ đề số một bên lề bóng đá, bóng lưới và thể thao học đường vào bất kỳ ngày cuối tuần nào ở bất kỳ vùng nào của Úc”.

“Đã đến lúc chúng ta phải hành động mạnh mẽ nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng hành động mạnh mẽ đó có hiệu quả.”

Điều này xảy ra sau khi Ủy viên An toàn Điện tử thua kiện trước Tòa án Liên bang vốn có thể buộc X, trước đây là Twitter, tiếp tục giấu video về một vụ đâm xảy ra ở Tây Sydney.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pm-praises-push-ban-kids-024005446.html
Thu hồi khẩn cấp chân cá sấu vì phát hiện vật thể lạ

Thu hồi khẩn cấp chân cá sấu vì phát hiện vật thể lạ

Một loại thức ăn dành cho thú cưng phổ biến đã bị rút khỏi các kệ hàng trên toàn quốc, với một số sản phẩm chân cá sấu hiện đang bị thu hồi khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất