Thủ tướng khẳng định Úc sẽ tiếp tục tiến trình cắt giảm thuế

Thủ tướng khẳng định Úc sẽ tiếp tục tiến trình cắt giảm thuế

Thủ tướng Anthony Albanese đã khẳng định quan điểm của chính phủ không thay đổi về việc cắt giảm thuế thu nhập.

Các đồn đoán tiếp tục cho rằng chính phủ đang xem xét các thay đổi đối với việc cắt giảm thuế giai đoạn ba, sẽ có hiệu lực vào giữa năm 2024.

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers bị phe đối lập cáo buộc đã đặt cơ sở cho những thay đổi đối với các khoản cắt giảm theo luật định trong tuần, cảnh báo về tình hình kinh tế nghiêm trọng.

Nhưng tại Perth để khai trương một tuyến sân bay mới tại nhà ga trung tâm của thành phố vào Chủ nhật, ông Albanese cho biết quan điểm về việc cắt giảm không thay đổi.

Trong khi lo ngại về việc cắt giảm thuế làm gia tăng lạm phát, thủ tướng cho biết ngân sách, dự kiến ​​sẽ được giao trong hai tuần, sẽ xem xét các khó khăn kinh tế hiện tại.

Ông nói với các phóng viên: “Họ sẽ đến vào năm 2024.”

"Chúng tôi đang sản xuất ngân sách vào tháng 10 năm 2022."

Ông Albanese cho biết chính phủ đang làm việc để bổ sung chính sách của Ngân hàng Dự trữ nhằm đảm bảo lạm phát có thể được kiểm soát.

Ông nói: “Vào thời điểm đó, chính sách tài khóa nên hoạt động đồng bộ với (chính sách tiền tệ) chứ không phải chống lại nó.”

Bộ trưởng Tài nguyên Madeleine King cũng ủng hộ việc cắt giảm, nói thêm rằng cộng đồng có thể thảo luận về chính sách thuế là ổn.

"Rõ ràng là có một cuộc trò chuyện đang diễn ra trong cộng đồng ... nhưng hiện tại chính phủ này không có kế hoạch thay đổi nào"

Nhưng Thủ quỹ Bóng tối Angus Taylor muốn thủ tướng loại trừ mọi thay đổi trong tương lai.

Ông nói: “Chúng ta cần thấy Anthony Albanese ra quyết định từ bỏ việc cắt giảm thuế.”

Ông Taylor nói rằng bất kỳ thay đổi nào sẽ tạo thành "một cuộc chiến về khát vọng".

"Đây là về trung lưu của Úc đảm bảo rằng họ có thể kiếm được hoặc giữ lại nhiều hơn những gì họ kiếm được.”

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát bất thường ngay bây giờ và chúng tôi biết với lạm phát, người Úc trung bình trả một mức thuế cao hơn.”

"Những cải cách thuế này được thiết kế rất cẩn thận để đảm bảo rằng có động cơ thúc đẩy người Úc thoát ra khỏi đó để có một vết nứt."

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton nói rằng ông Albanese cần tôn trọng cam kết của mình trong việc bảo tồn các khoản cắt giảm.

Ông nói với ABC's Insiders: "Thủ tướng nhiều lần hứa rằng ông ấy sẽ không lùi bước và có vẻ như ông ấy vẫn đang cân nhắc về nó từ bây giờ đến cuộc bầu cử tiếp theo".

"Đó sẽ là một sai lầm không thể tha thứ và nực cười."

Ông cho biết liên minh sẽ tôn trọng cam kết cắt giảm nếu lên nắm quyền.

Ông nói: “Chúng tôi đã đi đến cuộc bầu cử cuối cùng với một lời hứa (ủng hộ việc cắt giảm thuế) và tôi không phải là người thất hứa.”

"Chúng tôi sẽ đưa ra một chính sách cho cuộc bầu cử tiếp theo và nếu chúng tôi thành công trong chính phủ, chúng tôi sẽ tôn vinh nó."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/pm-doubles-down-on-tax-cut-continuity/ar-AA12KsGI?ocid=EMMX&cvid=7a9e22b01dba44b5a9477f18c298b8f7
Thủ tướng Solomon khẳng định không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự

Thủ tướng Solomon khẳng định không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự

Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare hôm nay (6/10) có chuyến thăm ngắn đến Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất