Thủ tướng Morrison ủng hộ đóng cửa Melbourne

Thủ tướng Morrison ủng hộ đóng cửa Melbourne

Thủ tướng Scott Morrison lên tiếng ủng hộ quyết định đóng cửa vùng ngoại ô của chính phủ Victoria nhằm bảo vệ Melbourne khỏi COVID-19.

Thủ tướng cũng cảnh báo những người từ chối xét nghiệm có thể phải đối mặt với án phạt trong bối cảnh các cuộc xét nghiệm hàng loạt đang diễn ra tại các khu vực điểm nóng COVID-19.

Ông Morrison nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên về sự bùng phát dịch tại Melbourne sau khi 64 trường hợp nhiễm mới đã được phát hiện vào thứ ba.

"Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, người dân cần phải tiếp tục tuân thủ hướng dẫn của chính phủ Victoria và nhớ rằng Victoria hoàn toàn có sự ủng hộ từ chúng tôi", ông nói với Nine Network hôm thứ Tư.

Việc đóng cửa sẽ được triển khai trên 10 mã bưu điện ở Melbourne từ thứ Năm đến 29/7.

Những người sống trong các khu vực đó sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà để đi làm, đi học, mua sắm thiết yếu, hoặc tập thể dục.

Bên cạnh đó, ông Morrison nói rằng những sai lầm trong cách ly khách sạn chính là bài học cho các tiểu bang khác, và ông cũng lưu ý rằng không có hệ thống nào là hoàn hảo.

Ông cũng nói rằng thật đáng thất vọng khi nhiều người ở Melbourne đã từ chối xét nghiệm.

Paul Kelly, Giám đốc Y tế của Úc cho biết các cơ quan y tế Victoria đang xem xét liệu có nên thay đổi lời khuyên về việc đeo khẩu trang tại các khu vực điểm nóng hay không.

"Nếu nhiều người ở chung trong một môi trường và không thể tránh được việc tiếp xúc với nhiều người, khẩu trang sẽ là giải pháp. Nhưng tất nhiên, đó không phải là giải pháp duy nhất", ông nói với ABC.

Do các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ của Victoria, các chuyến bay quốc tế sẽ không được tới Melbourne trong hai tuần tới.

Queensland đang cấm người dân Victoria vào tiểu bang này nhưng vẫn chào đón khách từ các bang khác từ ngày 10 tháng 7.

Nam Úc đã từ bỏ kế hoạch mở lại biên giới Victoria nhưng đang cân nhắc một thỏa thuận du lịch với NSW và ACT.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/vic-to-lockdown-suburbs-to-contain-virus-c-1136302
Australia phong tỏa 10 điểm nóng Covid-19 tại bang Victoria

Australia phong tỏa 10 điểm nóng Covid-19 tại bang Victoria

Trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng nhanh những ngày qua, chính quyền bang Victoria, Australia quyết định phong tỏa các khu vực điểm nóng từ đêm 1/7.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất