Thủ tướng phải đối mặt với áp lực vì cuộc điều tra về vụ cưỡn g hiế p

Thủ tướng phải đối mặt với áp lực vì cuộc điều tra về vụ cưỡn g hiế p

Scott Morrison đang phải đối mặt với áp lực gia tăng trong việc khởi động một cuộc điều tra độ c lập về các cáo buộc hiế p dâ m đối với viên chức luật pháp hàng đầu của quốc gia.

Thủ tướng đang nghiên cứu để chống lại một cuộc điều tra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Christian Porter phủ nhận dứt khoát vụ tấn công năm 1988 từng xảy ra.

Người phụ nữ đưa ra cáo buộc đã tự kết liễu mạng sống của mình vào năm ngoái và gia đình cô ấy ủng hộ bất kỳ cuộc điều tra nào có thể làm sáng tỏ cái chết của cô ấy.

Natasha Stott Despoja, chủ tịch nhóm phòng chống bạo lực gia đình Our Watch, tin rằng cần phải điều tra thêm.

"Cách mà chính phủ đã xử lý việc này, vì vậy ngay cả quá trình này, tôi cũng làm tôi buồn và tức giận", cô nói với đài ABC hôm thứ Sáu.

"Tôi không hiểu bây giờ bạn có thể tránh một cuộc điều tra độc lập như thế nào."

Thượng nghị sĩ độc lập Jacqui Lambie cho biết thủ tướng không liên lạc với cách người Úc muốn vấn đề được xử lý.

"Anh ấy có lẽ cần phải mở to mắt và tai của mình và tiếp tục với điều này, và ngừng chơi đứng lên cho bạn tình của mình", cô nói với đài ABC.

"Có điều gì đó đã xảy ra ở đây và chúng ta cần phải tìm hiểu sâu sắc của nó. Chúng ta cần biết lý do tại sao người phụ nữ này đã lấy đi mạng sống của cô ấy."

Sở thích của Thượng nghị sĩ Lambie là cho một cuộc điều tra tử thi về cái chết của người phụ nữ nhưng bà cũng sẽ ủng hộ một cuộc điều tra độc lập.

Phó lãnh đạo Lao động Richard Marles cho biết vấn đề không thể được giải quyết nếu không có một cuộc điều tra thích hợp.

"Chúng tôi không nói về một công dân tư nhân," ông nói với Nine Network.

"Đó không phải là về tiêu chuẩn chứng minh tội phạm, mà là về thực tế là chúng ta đang nói về những cáo buộc đang đeo bám viên chức luật đầu tiên của đất nước."

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton cho biết chính phủ kiên quyết rằng quy định của pháp luật đã được áp dụng cho vụ việc.

"Thủ tướng rất rõ ràng là chúng tôi không có một cuộc điều tra độc lập", ông nói với Nine.

"Cuộc điều tra đã được tiến hành bởi cảnh sát và những vấn đề này được cảnh sát điều tra một cách hợp lý. Không phải bởi các nhà báo, không phải bởi xu hướng trực tuyến Twitter, bạn biết đấy, những người có ảnh hưởng."

Ông cho biết ông Porter đã trình bày chính xác về hồi ức của mình trong những lời phủ nhận cứng rắn khi tự nhận mình là bộ trưởng bị buộc tội vào hôm thứ Tư.

Người phụ nữ Nam Úc đã đến gặp cảnh sát NSW vào năm ngoái, nhưng đã rút đơn khiếu nại với lý do y tế và cá nhân trước khi tự kết liễu đời mình vào tháng Sáu.

Ông Porter, người được sự ủng hộ của ông Morrison, sẽ nghỉ phép hai tuần nhưng khẳng định sẽ không từ bỏ nội các.

Luật sư và giám đốc hàng đầu của Trung tâm Liêm chính Công cộng Geoffrey Watson SC đã làm giảm sự tập trung của chính phủ vào nhà nước pháp quyền.

"Tôi phát ốm và mệt mỏi khi nghe mọi người viện dẫn quy định của pháp luật như một cái cớ để không làm điều gì đó", anh nói với ABC.

Chính phủ đã phải chịu áp lực lớn trong nhiều tuần sau khi cựu nhân viên Đảng Tự do Brittany Higgins cáo buộc cô bị một đồng nghiệp cưỡng hiếp tại nhà quốc hội

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pm-faces-pressure-rape-claim-163024295.html
Thủ tướng tập trung vào ngành công nghiệp hơn là đa dạng sinh học

Thủ tướng tập trung vào ngành công nghiệp hơn là đa dạng sinh học

Thủ tướng Scott Morrison đã nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ ngành công nghiệp nặng, vài ngày sau khi 12 loài động vật khác của Úc bị tuyên bố tuyệt chủng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất