Thủ tướng Scott Morrison bị cáo buộc lợi dụng một đám tang ở Queensland cho mục đích chính trị

Thủ tướng Scott Morrison bị cáo buộc lợi dụng một đám tang ở Queensland cho mục đích chính trị

Chị gái của một người phụ nữ bị từ chối cho phép đến dự đám tang của cha cô ở Queensland đã cáo buộc Thủ tướng Scott Morrison sử dụng thảm kịch của gia đình cô để thúc đẩy “mục đích chính trị” của ông.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã gọi điện cho Thủ hiến Annastacia Palaszczuk để yêu cầu bà can thiệp vào thứ Năm, nhưng bà sẽ chỉ nói chuyện về việc này với Giám đốc Y tế của bang.

Alexandra Prendergast là chị kế của Sarah Caisip, người đã bị cách ly vì COVID-19 sau khi đến bang này từ Canberra nhưng không được phép tham dự đám tang của cha mình là Bernard ở Brisbane.

Lãnh đạo phe đối lập Deb Frecklington đã hỏi thủ tướng về trường hợp của cô Caisip tại quốc hội tiểu bang vào ngày hôm đó và sau đó Morrison đã gọi điện cho người dẫn chương trình 2GB Ray Hadley để nói về vụ việc một cách trực tiếp trên đài.

Cuối cùng, Bộ Y tế Queensland đã cho phép cô Caisip, 26 tuổi, được phép xem thi thể của cha cô, một mình và phải mặc đồ bảo hộ PPE đầy đủ, sau tang lễ hôm thứ Năm.

Những thước phim và hình ảnh về cô Caisip và gia đình cô đã được chiếu trên khắp đất nước trên bản tin truyền hình buổi đêm và trên báo chí.

Một số chính trị gia của liên minh liên bang bao gồm Morrison, Mathias Cormann và Peter Dutton, cũng như các cựu nhân viên và nhà bình luận của Đảng Tự do như Peta Credlin, đã công kích Thủ tướng về vụ việc này.

Nhưng chị kế của cô Caisip đã khiển trách thủ tướng và cáo buộc ông đã gây ra một cơn bão truyền thông để phục vụ cho mục đích chính trị của mình, làm ảnh hưởng những giây phút cuối cùng của cô Caisip với cha mình.

“Thưa ông Morrison, tôi vô cùng thất vọng vì ông đã lợi dụng gia đình tôi để cố gắng thúc đẩy mục đích chính trị của mình ...”, cô Prendergast, 32 tuổi, đã viết trong một bức thư gửi Thủ tướng, được nhiều hãng truyền thông đăng tải.

“Thông báo của ông về đám tang của cha tôi trên đài [radio] đã gián tiếp tạo ra một vở kịch truyền thông ngay bên ngoài nơi lễ hỏa táng được tổ chức."

“Tôi rất buồn khi những ký ức cuối cùng về cha tôi đã bị hủy hoại bởi các phương tiện truyền thông."

Cô Prendergast cho biết hành động của ông Morrison khiến “gia đình tôi có vốn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn thậm chí còn trở nên khó khăn hơn”.

“Sarah Caisip không nên được sử dụng như một công cụ để bôi nhọ các hành động kiểm soát biên giới của Thủ hiến và Bộ Y tế Queensland."

Phương Đặng - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/pm-blamed-for-marring-qld-dads-funeral-c-1313161
Thủ tướng Scott Morrison đưa ra lời kêu gọi tới những người anti-vắc xin

Thủ tướng Scott Morrison đưa ra lời kêu gọi tới những người anti-vắc xin

Thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra một thông điệp tới những người chống vắc xin sau khi ông ký kết một hợp đồng mua vắc-xin COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất