Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược trấn áp mạnh mẽ COVID-19

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược trấn áp mạnh mẽ COVID-19

Ông nói với các phóng viên ở Anh, nơi ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 với tư cách là một quan sát viên, rằng ông "thà sống trong sự sắp xếp mà chúng tôi có ở Úc hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới".

Ông Morrison cho biết bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao ở Anh, dẫn đến số ca nhập viện do coronavirus ít hơn, quốc gia này vẫn đang trải qua "số lượng ca bệnh rất cao".

"Ở giai đoạn này của đại dịch, không rõ nó sẽ đi đến đâu tiếp theo ... tiềm năng cho các chủng mới và những thứ khác xuất hiện - điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết", ông nói vào thứ Bảy (GMT) .

Chiến lược trấn áp của Úc đã giữ cho biên giới của quốc gia bị đóng cửa và chứng kiến ​​các bang bắt đầu khóa sổ đối với một số lượng nhỏ các trường hợp COVID-19.

Victoria là tiểu bang gần đây nhất làm như vậy, với Melbourne đã xuất hiện sau hai tuần phong tỏa vào thứ Sáu.

Các quy định hạn chế nghiêm ngặt, bao gồm lệnh cấm tụ tập tại nhà, giới hạn 25 km đi lại và đeo khẩu trang bắt buộc trong nhà và ngoài trời, có thể sẽ được duy trì trong ít nhất một tuần.

Trong khi ông Morrison cho biết người Úc không được phép đi du lịch nước ngoài, họ có thể "đi xem các trò chơi thể thao, hoặc đi làm, họ có thể sống trong một nền kinh tế ngày nay lớn hơn trước đây".

"Ở Úc, chúng tôi đã ở một vị trí mà chúng tôi có thể ngăn chặn vi rút và ngăn chặn nó. Điều đáng buồn là không thể đạt được ở đây và trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ và vì vậy kinh nghiệm của họ đã rất rất khác, "ông nói.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường của Úc về vấn đề này nhằm bảo vệ cuộc sống và sinh kế cũng như học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác."

Khi được hỏi bao nhiêu phần trăm người Úc sẽ cần được tiêm phòng trước khi du lịch quốc tế có thể tiếp tục, ông Morrision trả lời: "Chúng tôi chưa đặt ra bất kỳ dấu ấn nào về điều đó".

Ông nói thêm rằng nó sẽ xảy ra "khi lời khuyên y tế cho thấy chúng ta nên làm".


Victoria đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới vào Chủ nhật - một trường hợp tiếp xúc gần với một người đã bị nhiễm bệnh, người đã được cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Khoảng 17.102 người Victoria đã được kiểm tra trong 24 giờ đến sáng Chủ nhật, trong khi 14.390 người đã nhận được một liều vắc-xin COVID-19 tại các trung tâm do nhà nước điều hành.

Các nhà chức trách tiếp tục điều tra trường hợp mới được báo cáo vào thứ Bảy, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến từ Thành phố Melbourne với một gia đình trẻ, người có khả năng là một phần của đợt bùng phát chủng Kappa của bang.

Sáu địa điểm tiếp xúc mới đã được thêm vào qua đêm trên khắp Southbank và Docklands, bao gồm một tòa tháp văn phòng gần Sân vận động Marvel, một cửa hàng McDonald's và một siêu thị.

Chỉ huy thử nghiệm Jeroen Weimar cho biết anh ta tự tin rằng một liên kết sẽ được tìm thấy nhưng nói rằng anh ta lo ngại hơn về các trường hợp chưa được phát hiện vì tỷ lệ thử nghiệm thấp.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng: “Có thể còn nhiều hơn thế nữa.”

Ông yêu cầu người dân Victoria phải chịu trách nhiệm cho nhau về các triệu chứng coronavirus có thể xảy ra và khuyến khích nhau đi xét nghiệm.

Có hơn 3000 địa chỉ liên hệ gần gũi chính trong vùng cách ly do đợt bùng phát mới nhất của tiểu bang, cũng như hơn 100 địa điểm tiếp xúc.

Phát ngôn viên của phe đối lập về sức khỏe, Georgie Crozier chỉ trích chính phủ thiếu một kế hoạch cho con đường thoát khỏi những hạn chế, đặt ra câu hỏi bao nhiêu xét nghiệm hàng ngày sẽ khiến họ tự tin.

Trong thời gian ở Anh, ông Morrison cũng đã tham gia các cuộc đàm phán về việc phân phối vắc xin toàn cầu bình đẳng hơn và cách chuẩn bị tốt nhất cho sự bùng phát của các bệnh khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/unlinked-vic-covid-case-low-173001779.html
Thủ tướng Morrison nói: Không có biện pháp kích hoạt tiêm chủng nào để mở lại biên giới

Thủ tướng Morrison nói: Không có biện pháp kích hoạt tiêm chủng nào để mở lại biên giới

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng không có số lượng tiêm chủng kỳ diệu nào có thể kích hoạt Australia mở cửa biên giới quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất