Thủ tướng Scott Morrison giải quyết các cáo buộc về tìn h dụ c và hiế p dâ m

Thủ tướng Scott Morrison giải quyết các cáo buộc về tìn h dụ c và hiế p dâ m

Thủ tướng Scott Morrison đã nghẹn ngào nước mắt khi thảo luận về điều mà ông mô tả là một tháng "đáng xấu hổ" trước khi quay lại và đụng độ với giới truyền thông.

Canberra đã bị rung chuyển bởi các tuyên bố giới tính và các cáo buộc hiếp dâm trong những tuần gần đây.

Các vấn đề nổi lên khi cựu nhân viên Brittany Higgins tố cáo cô đã bị một đồng nghiệp cưỡng hiếp tại nơi làm việc vào năm 2019.

Vào thứ Hai, các tuyên bố khác về hành vi sai trái tại Tòa nhà Quốc hội đã được phát sóng bởi Kênh 10.

Trong báo cáo, những hình ảnh và video ghi lại cảnh các nhân viên chính phủ thực hiện các hành vi quan hệ tình dục bằng hình ảnh trong Phòng Cầu nguyện đã được phát sóng bởi một người tố giác.

Thủ tướng Morrison, trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, đã mô tả báo cáo mới nhất là "đáng hổ thẹn".

“Tất cả những điều này đã gây sốc, thật đáng hổ thẹn,”.

“Đã một tháng báo cáo như vậy. Thật vậy, các báo cáo liên quan đến hành vi của nhân viên và, của các thành viên chính phủ Liên minh và các bộ trưởng. ”

Giọng anh ấy vỡ ra khi anh ấy nói về việc thảo luận các cáo buộc với gia đình mình.

“Hãy chỉ trích tôi nếu bạn thích nói về những đứa con gái của tôi, nhưng chúng là trung tâm của cuộc đời tôi,” anh nói.

"Vợ tôi là trung tâm của cuộc đời tôi."

Nhưng cuộc họp báo đã diễn ra một bước ngoặt khi Morrison cáo buộc một nhà báo ném đá vào "những ngôi nhà kính".

Khi được hỏi liệu công việc của anh ấy có gặp nguy hiểm sau làn sóng cáo buộc hay không, Morrison trả lời: "Tôi sẽ để bạn biên tập tùy thích, nhưng nếu bất kỳ ai trong phòng này muốn đưa ra các tiêu chuẩn tại nơi làm việc của họ để so sánh, tôi sẽ mời bạn làm như vậy."

Nhà báo cho rằng các điều kiện ở Tòa nhà Quốc hội là rất tồi tệ.

Morrison đã trả lời bằng cách tham chiếu một cáo buộc mà anh ta nói là chủ đề của đơn khiếu nại trong tổ chức của nhà báo.

"Và vấn đề đó đang được theo đuổi bởi bộ phận nhân sự của chính bạn."

Nhà báo, tuy nhiên, nói rằng ông không biết về tuyên bố này.

“Bạn không biết về nó? Vì vậy, không phải tất cả chúng ta, những người ngồi trong những ngôi nhà bằng kính ở đây đều bắt đầu làm việc đó. "

Morrison tiếp tục lập luận rằng “không một cá nhân nào có thể bị theo dõi trên từng inch của nơi này mỗi giây trong ngày”.

“Chúng ta phải đặt vấn đề chính trị sang một bên, và chúng ta phải nhận ra vấn đề này, chúng ta phải sửa chữa nó.”

Ông cho biết cáo buộc được phát sóng trên Kênh 10 diễn ra "rất lâu trước khi" ông được bổ nhiệm làm thủ tướng vào năm 2018.

Trong khi đó, các bộ trưởng cấp cao đã bày tỏ sự phẫn nộ sau khi nhân viên liên minh bị sa thải vì thực hiện hành vi dâm ô bên trong văn phòng của một nghị sĩ Đảng Tự do liên bang.

Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham, người có bộ phận quản lý phần lớn Tòa nhà Quốc hội, cho biết hành vi này đang nổi loạn.

Kênh 10 phát sóng đã thu được những hình ảnh và video được quay bên trong quốc hội với sự tham gia của bốn nhân viên liên minh.

Thượng nghị sĩ Birmingham nói với ABC hôm thứ Ba rằng: “Trong một số ít, rõ ràng là có một nền văn hóa kinh tởm và không thể chấp nhận được, và chúng ta phải loại bỏ nó."

"Một nhân viên đã bị sa thải vào đêm qua, và nếu những người khác được xác định là tham gia vào hoạt động tương tự, họ cũng sẽ bị sa thải."

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/scott-morrison-addresses-disturbing-month-of-sex-and-rape-allegations-c-2413067
Thủ tướng Scott Morrison và ông Anthony Albanese bị các nạn nhân trong bê bối hiếp dâm lịch sử cảnh báo mạnh mẽ

Thủ tướng Scott Morrison và ông Anthony Albanese bị các nạn nhân trong bê bối hiếp dâm lịch sử cảnh báo mạnh mẽ

Brittany Higgins nằm trong số 70 nhân vật chính trị đã ký một lá thư cho Thủ tướng và Anthony Albanese gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất