Thủ tướng Scott Morrison hứa hẹn nền kinh tế tốt hơn cho các doanh nghiệp

Thủ tướng Scott Morrison hứa hẹn nền kinh tế tốt hơn cho các doanh nghiệp

Các chủ doanh nghiệp nhỏ trong tương lai đang được hứa hẹn sẽ có điều kiện kinh tế tốt để khởi nghiệp, khi thủ tướng tiếp tục đưa ra các ủy nhiệm tài khóa của chính phủ.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết 400.000 doanh nghiệp nhỏ mới có thể được thành lập trong vòng 5 năm tới nếu chính phủ Tự do-Quốc gia của ông tái đắc cử.

Liên minh đang đưa ra mức thuế thấp hơn, giảm bớt băng keo và tiết kiệm năng lượng để khuyến khích nhiều doanh nghiệp nhỏ thành lập cửa hàng hơn, dựa trên nỗ lực hỗ trợ một số lượng tương tự trong 5 năm qua.

"Những gì chúng tôi đang làm là đảm bảo áp lực chi phí đối với hoạt động kinh doanh của họ có thể được giảm thiểu, có thể giảm bớt và đó là cách chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đã có 400.000 doanh nghiệp nhỏ được thành lập trong 5 năm qua", ông Morrison nói

Khi được hỏi có bao nhiêu doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa trong 5 năm qua, Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham không có con số chính xác nhưng cho biết dữ liệu của chính phủ đã tính đến những doanh nghiệp đã đóng cửa trong thời gian đó.

Thượng nghị sĩ Birmingham nói với đài ABC rằng: “Tôi không có thông tin chi tiết về việc đóng cửa hàng năm,”

"Đây là về việc đảm bảo (có) các cài đặt chính sách vì chúng là những thứ quan trọng."

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Lao động Anthony Albanese sẽ đưa ra lời mời tranh cử của mình trước các nhà lãnh đạo ngành trong một bài phát biểu tại cuộc họp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Australia ở Sydney, nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách kinh tế.

"Một quốc gia không thể tiếp tục vẽ từ một cái giếng cũ, bởi vì cái giếng cuối cùng cũng khô cạn," ông sẽ nói.

"Australia cần một cuốn sách mới để nắm bắt tương lai."

Trong số các biện pháp mà ông Albanese đề xuất là chăm sóc trẻ em phổ cập, mà theo ông sẽ hỗ trợ sự tham gia của lực lượng lao động.

Đầu tuần này, Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần 12 năm, đưa tỷ giá tiền mặt từ 0,1% lên 0,35%.

Việc tăng lãi suất đã đặt áp lực chi phí sinh hoạt vào trung tâm của chiến dịch bầu cử, với cả hai nhà lãnh đạo đều tuyên bố rằng họ sẽ quản lý tốt hơn tình trạng siết chặt tài chính mà các hộ gia đình Úc cảm thấy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pm-job-pledge-labor-spruiks-173039363.html
Rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu mà không ai nói đến

Rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu mà không ai nói đến

Gần 400 triệu người ở Trung Quốc đang bị phong tỏa. Các nhà phân tích đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về những tác động có thể xảy ra ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất