Thủ tướng Scott Morrison sẽ gửi thư tới từng hộ gia đình Úc kêu gọi tiêm chủng tăng cường mũi ba

Thủ tướng Scott Morrison sẽ gửi thư tới từng hộ gia đình Úc kêu gọi tiêm chủng tăng cường mũi ba

Thủ tướng xá c nhận sẽ có thư được gửi tới từng hộ gia đình Úc để kêu gọi cư dân tiêm phòng tăng cường COVID-19 ngay khi họ đủ điều kiện.

Scott Morrison cho biết chương trình tăng cường là cần thiết nếu Úc muốn tránh một làn sóng nhiễm vi rút mới.

Ông Morrison nói với ABC Radio Adelaide hôm thứ Sáu rằng: “Chúng tôi viết thư cho tất cả người Úc và cũng khuyến khích họ đi tiêm nhắc lại.”

"Những gì bạn đang thấy ở châu Âu vào lúc này với một làn sóng xa hơn, (những cú đánh tăng cường) là rất quan trọng. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực."

Các mũi tiêm nhắc lại có sẵn cho bất kỳ ai đã tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai của họ cách đây sáu tháng hoặc hơn.

Mặc dù Pfizer là nhà sản xuất vắc xin duy nhất đã được phê duyệt liều tăng cường của họ, nhưng nó có thể được sử dụng cho bất kỳ ai bất kể họ nhận được liều thứ nhất hay thứ hai của nhãn hiệu nào.

Những lá thư kêu gọi mọi người thực hiện chương trình tăng cường sẽ được gửi tới 11,3 triệu ngôi nhà, và dự kiến ​​sẽ đến trước Giáng sinh.

Người đứng đầu giới thiệu vắc-xin của Úc, Trung tướng John Frewen, cho biết 370.000 người đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 thứ ba của họ.

Tuy nhiên, hơn 500.000 người đã đủ điều kiện tham gia đợt tiêm thuốc này.

"Hai liều chính là điều quan trọng nhất, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để mọi người vượt qua ranh giới về những liều đó", Trung tướng Frewen nói với ABC TV.

"Nhưng đối với những người khác, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn, nếu bạn còn sáu tháng kể từ liều thứ hai, hãy ra ngoài và uống thuốc tăng cường."

Việc thúc đẩy tăng cường diễn ra trong bối cảnh một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi, điều này đã khiến các quan chức y tế cảnh báo.

Biến thể mới, được đặt tên là chủng Nu, có số lượng đột biến gấp đôi so với chủng Delta, dẫn đến việc đóng cửa ở nhiều khu vực pháp lý ở Úc

Số liệu tiêm chủng mới nhất của Úc cho thấy 86% dân số quốc gia trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 91,9% đã tiêm liều đầu tiên.

Hầu hết những người hiện đủ điều kiện để tiêm nhắc lại đều là những người đầu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 khi đợt triển khai bắt đầu, bao gồm cả nhân viên y tế cũng như người dân và nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật.

Trong khi các vấn đề về nguồn cung gây cản trở khi bắt đầu triển khai vắc-xin, Trung tướng Frewen cho biết đây không phải là vấn đề đối với liều thứ ba.

"Hiện tại hoàn toàn không có hạn chế về nguồn cung và mọi người sẽ có thể sử dụng tất cả các con đường," ông nói.

Vào thứ Sáu, có 1362 trường hợp COVID-19 mới ở Victoria với bảy trường hợp tử vong được báo cáo.

Trong khi đó, ở NSW có 261 trường hợp nhiễm trùng mà không có trường hợp tử vong.

Chỉ có một trường hợp mới ở Lãnh thổ phía Bắc được báo cáo vào thứ Năm, sau khi Top End trải qua mức tăng đột biến gần đây về bệnh nhiễm trùng, trong khi ACT có tám trường hợp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/all-homes-to-be-contacted-in-booster-push/ar-AAR8MTr
Người dân Queensland nằm trong danh sách nhóm người do dự tiêm chủng nhất ở Úc

Người dân Queensland nằm trong danh sách nhóm người do dự tiêm chủng nhất ở Úc

Theo dữ liệu mới từ Viện Melbourne, người dân Queensland được xếp vào danh sách những người do dự vắc-xin nhất trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất