Thủ tướng Scott Morrison thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía tây Sydney

Thủ tướng Scott Morrison thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía tây Sydney

Thủ tướng Scott Morrison đã chứng kiến ​​sự tàn phá từ không trung trong chuyến tham quan nhanh các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía tây Sydney.

Thủ tướng đã được bay qua các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía tây Sydney, bao gồm cả Thị trấn Pitt, trên một chiếc trực thăng.

Ông Morrison nói với 2GB hôm thứ Tư: “Thật là vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy nó từ không trung.”

"Bạn biết đấy, vùng nước rộng và những ngôi nhà nằm dưới đó đã hoàn toàn bị lấp đầy."

Ông Morrison cũng đã gặp gỡ những người trên mặt đất tại một căn cứ của RAAF. Anh ấy nói họ đã "làm một công việc tuyệt vời".

“Tôi không có nhiều thời gian, tôi sẽ quay lại đó,” ông Morrison nói và cho biết thêm ông cũng sẽ đến thăm bờ biển trung bắc.

"Có một nhiệm vụ dọn dẹp lớn, Thủ tướng và tôi đang làm việc cùng nhau."

Quốc phòng vào thứ Năm sẽ triển khai 290 nhân viên từ lực lượng hỗ trợ khẩn cấp của mình để hỗ trợ các dịch vụ phục hồi tiểu bang.


Hơn 170 nhân sự đang ở chế độ chờ với con số đó sẽ tăng lên 700 nhân sự khi các nỗ lực phục hồi tăng lên.

Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp David Littleproud cho biết: “Công việc của họ sẽ là dọn dẹp, loại bỏ các mảnh vỡ, hỗ trợ người dân, ủng trên mặt đất, có xe tải ở đó để lấy các mảnh vỡ, giúp những người đang trải qua quá trình phục hồi khác dễ dàng hơn. để giúp chữa bệnh ”.

Ông Littleproud cho biết Coles đã đưa ra lời đề nghị bay đến các cửa hàng tạp hóa thiết yếu tới Bắc Richmond, trong khi chính phủ Singapore cũng đã liên hệ và đề nghị hỗ trợ.

Ông cũng sẽ viết thư cho các thủ tướng để yêu cầu rằng các ngành nghề được phân loại là nhân viên cần thiết để họ có thể giúp sửa chữa quan trọng mà không cần quan tâm đến các vấn đề biên giới.

“Nếu chúng tôi không thể giao dịch ở đó, điều đó sẽ làm tăng thêm cảm xúc về những gì những người này đã trải qua,” ông Littleproud nói.

Ông Morrison cũng cảm ơn những người bị ảnh hưởng vì đã đăng ký nhận các khoản hỗ trợ thiên tai, với hơn 10.000 khoản thanh toán khắc phục hậu quả thiên tai đã được thực hiện cho đến nay.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/scott-morrison-visits-floodaffected-areas-in-western-sydney/news-story/7063405233c529f570e4df007298a439
Thủ tướng Scott Morrison giải quyết các cáo buộc về tình dục và hiếp dâm

Thủ tướng Scott Morrison giải quyết các cáo buộc về tình dục và hiếp dâm

Thủ tướng Scott Morrison đã nghẹn ngào nước mắt khi thảo luận về điều mà ông mô tả là một tháng "đáng xấu hổ" trước khi quay lại và đụng độ với giới truyền thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất