Thủ tướng triệu tập họp Nội Các nhằm xá c định lại các quy tắc COVID

Thủ tướng triệu tập họp Nội Các nhằm xá c định lại các quy tắc COVID

Một cuộc họp Nội các quốc gia nhanh chóng sẽ nhằm xá c định lại khái niệm về việc một người trở thành mối qua n hệ thân thiết, khi Thủ tướng đá nh dấu một cuộc đại tu.

Vào thứ Tư, Victoria, New South Wales, Queensland và Nam Úc đều ghi nhận mức tăng COVID-19 hàng ngày lớn nhất của họ cho đến nay.

Đáp lại, một cuộc họp Nội các Quốc gia được lập biên bản cho tháng tới đã được đưa ra và sẽ được tổ chức vào thứ Năm.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết có nhiều vấn đề cần thảo luận tại cuộc họp.

Nhưng một trong những mục chính sẽ là xác định lại các liên hệ thân thiết.

Ông nói: “Định nghĩa, đang được xem xét bởi hội đồng chuyên gia y tế, là liên hệ với hộ gia đình hoặc một kiểu chỗ ở khác của một trường hợp đã được xác nhận.”

“Người liên hệ với hộ gia đình là người sống cùng hoặc trong một cơ sở chăm sóc và đã dành hơn bốn giờ với họ.”

"Vì vậy, chúng tôi đang nói chuyện với một người nào đó sống với họ."

Ông Morrison cho biết định nghĩa mới sẽ đáp ứng với số lượng lớn các trường hợp vì các tiểu bang và vùng lãnh thổ không thể có "tất cả mọi người bị đưa ra khỏi lưu thông".

Đó là một cách không thực tế để sống chung với vi rút trong giai đoạn tiếp theo này.

Ông nói: “Đó là một cách không thực tế để sống chung với vi rút trong giai đoạn tiếp theo này.”

Thủ tướng cũng cho biết theo định nghĩa này, các thành viên hộ gia đình được coi là có quan hệ gần gũi sẽ cách ly trong bảy ngày, làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ sáu.

Nếu kết quả xét nghiệm đó là âm tính thì người liên hệ gần gũi có thể đi ra ngoài cộng đồng và sau đó sẽ thực hiện một bài kiểm tra Nhanh khác vào ngày thứ mười hai.

Hiện nay trên khắp nước Úc, định nghĩa về mối quan hệ thân thiết ảnh hưởng đến nhiều đối tượng bao gồm đồng nghiệp làm việc, bạn bè và những người tại các địa điểm tiếp xúc cụ thể.

Ông Morrison cho biết nếu được đồng ý, nó sẽ không nhất thiết phải được triển khai cho từng tiểu bang và vùng lãnh thổ vì một số hiện không có dịch COVID-19 lớn.

Ông nói: “Những gì chúng tôi muốn làm vào ngày mai là đảm bảo chúng tôi có được định nghĩa về liên hệ chặt chẽ và những thử nghiệm nào được sử dụng trong những trường hợp nào để quản lý một lượng lớn các trường hợp.”

“Khi các bang chuyển sang giai đoạn đó, nơi họ có số lượng trường hợp cao, tôi hy vọng họ sẽ chuyển sang áp dụng các phương pháp mà chúng ta đang thấy ở NSW và Victoria.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/snap-national-cabinet-meeting-on-thursday-might-overhaul-covid-close-contact-rules-c-5117087
Thủ tướng Scott Morrison tiết lộ các thay đổi đối với cách tiếp cận COVID-19 sau cuộc họp Nội Các

Thủ tướng Scott Morrison tiết lộ các thay đổi đối với cách tiếp cận COVID-19 sau cuộc họp Nội Các

Yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với việc đi lại giữa các tiểu bang có thể bị cắt giảm khi các tiểu bang và vùng lãnh thổ xem xét việc áp dụng các định nghĩa phổ biến cho điều gì khiến ai đó tiếp xúc với vi rút và khi nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất