Thủ tướng Úc dành buổi sáng ngày Giáng sinh để phục vụ bữa ăn cho người v ô gia c ư

Thủ tướng Úc dành buổi sáng ngày Giáng sinh để phục vụ bữa ăn cho người v ô gia c ư

Khó có thể tưởng tượng được sự khác biệt về điều kiện sống giữa Thủ Tướng - người lúc thì được ở khu The Lodge dành riêng cho tổng thống ở Canberra, lúc thì ở biệt thự riêng ở cảng Sydney - so với những người phải ngủ ở ngoài đường.

Khó có thể tưởng tượng được sự khác biệt về điều kiện sống giữa Thủ Tướng - người lúc thì được ở khu The Lodge dành riêng cho tổng thống ở Canberra, lúc thì ở biệt thự riêng ở cảng Sydney  - so với những người phải ngủ ở ngoài đường.

Tuy nhiên Giáng sinh là dịp đưa mọi người tới gần nhau hơn và mỗi mùa Giáng Sinh, ông Malcolm Turnbull đã dành phần lớn thời gian trong ngày để để bắt tay cũng như phục vụ bữa trưa cho những người vô gia cư.

“Đó là tình cảm thiết thực, tình yêu không điều kiện, đó đúng là mục đích thực sự của ngày lễ Giáng sinh,” ông nói.

Mục đích ông tới đây không phải là để chụp ảnh, và những người chứng kiến có thể minh chứng điều này.

“Tôi chưa từng bắt tay với một vị Thủ tướng trước đây và ông Malcolm thực sự là rất tốt. Tôi có thể sẽ không bao giờ rửa tay nữa,” một người đàn ông chia sẻ.

Khu The Wayside Chapel, nằm ở trung tâm Kings Cross Sydney, luôn mở cửa vào ngày Giáng sinh hàng năm để tổ chức một bữa tiệc lớn.

Họ đã làm việc này trong suốt 14 năm, mang tới hơn 1,000 bữa ăn cho người vô gia cư và người nghèo. Không chỉ ngày hôm nay mà trong mọi ngày dịp Giáng sinh.

Có đồ ăn, âm nhạc, nhảy múa và thậm chí là cả khu vui chơi cho trẻ em. Tất cả được mang tới bởi tình yêu và sự hỗ trợ của cộng đồng những tình nguyện viên.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 9News)
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/2017/12/25/15/43/prime-minister-malcolm-turnbull-spends-christmas-morning-feeding-the-homeless

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất