Thúc đẩy cắt giảm thuế bia để thoát khỏi cơn khủng hoảng COVID

Thúc đẩy cắt giảm thuế bia để thoát khỏi cơn khủng hoảng COVID

Các nhà sản xuất bia của Úc muốn chính phủ liên bang cắt giảm thuế bia đối với các quán rượ u và câu lạc bộ để giúp đưa lĩnh vực khách sạn thoát khỏi cơn sa y COVID-19.

Trong một bản đệ trình cho ngân sách liên bang vào tháng tới, Hiệp hội các nhà sản xuất bia của Úc đã yêu cầu giảm 50% thuế suất tiêu thụ đặc biệt đối với bia tươi.

Cơ quan công nghiệp đỉnh cao cho biết các quán rượu vừa và nhỏ mua khoảng 15 thùng mỗi tuần sẽ tiết kiệm được 465 đô la một tuần tiền thuế bia theo đề xuất, cho phép các doanh nghiệp đổ nhiều tiền hơn vào các chương trình khuyến mãi hoặc trả bớt nợ.

John Preston, giám đốc điều hành của nhóm đại diện cho các nhà sản xuất bia lớn của Úc Carlton & United Breweries, và Lion và Coopers, lập luận rằng việc cắt giảm đáng kể sẽ giúp các địa điểm đối phó với tình trạng ngừng hoạt động trong tương lai và giới hạn công suất đang diễn ra.

Ông cho biết: “Việc giảm 50% thuế suất tiêu thụ đặc biệt đối với bia tươi sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho các chủ doanh nghiệp khách sạn với chi phí tương đối nhỏ cho chính phủ”.

"Bia neo các quán rượu và câu lạc bộ, và những doanh nghiệp này cần nghỉ ngơi."

Theo mô hình của mình, Hiệp hội các nhà sản xuất bia cho biết việc giảm 50% sẽ khiến kho bạc liên bang tiêu tốn 150 triệu đô la từ doanh thu thuế bia hàng năm là 2,5 tỷ đô la.

Ông Preston nói: “Thuế bia ở Úc cao thứ tư trong các nước phát triển.”

"Do hơn 85% bia được tiêu thụ ở Úc được sản xuất tại Úc, việc giảm thuế bia cũng nên được ưu tiên để hỗ trợ 100.000 việc làm dựa vào sản xuất bia và hàng trăm triệu đô la sản phẩm mà chúng tôi lấy từ nông dân Úc."

Nếu việc cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt không được chấp thuận, nhóm vận động hành lang muốn chính phủ xem xét đóng băng thuế suất hoặc ngừng các mức tăng tự động hiện tại, sáu tháng một lần.

Dữ liệu bán hàng mới của ngành cho thấy doanh số bán bia tươi vào năm 2020 đã giảm 30% so với năm trước, tương ứng với hơn 1 tỷ đô la doanh thu bị mất cho các quán rượu và câu lạc bộ.

Nhóm cho biết: "Những con số này chứng minh rõ ràng tác động của việc cấm cửa trên khắp nước Úc đối với các quán rượu, câu lạc bộ và ngành công nghiệp sản xuất bia.”

Nó cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp sản xuất bia và lĩnh vực khách sạn chịu chi phí lên tới 373.500 thùng - tương đương với khoảng 44 triệu schooner - vì các địa điểm bắt buộc phải đóng cửa.

AAP đã tiếp cận Thủ quỹ Josh Frydenberg để nhận xét về việc nộp trước ngân sách


AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/beer-tax-cut-push-cure-063209256.html
Quan hệ với Trung Quốc đang rất căng thẳng, Thủ tướng Úc vẫn luôn cứng rắn

Quan hệ với Trung Quốc đang rất căng thẳng, Thủ tướng Úc vẫn luôn cứng rắn

Trung Quốc nhiều lần chỉ trích Úc về các cáo buộc mà Canberra nhắm vào Bắc Kinh, liên quan tới Tân Cương và Hong Kong, đồng thời quy trách nhiệm cho chính quyền của Thủ tướng Úc Scott Morrison về hiện trạng tồi tệ của quan hệ hai nước. 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất