Thúc đẩy hợp pháp hóa trồng cầ n sa ở NSW

Thúc đẩy hợp pháp hóa trồng cầ n sa ở NSW

Mỗi hộ gia đình có thể trồng tới hàng chục cây cầ n sa theo đề xuất của Greens nhằm hợp pháp hóa và điều chỉnh cầ n sa giải trí trong nhiệm kỳ tiếp theo của quốc hội NSW.

Nền tảng bầu cử của Greens đề xuất thành lập "cơ quan quản lý cần sa của NSW" để điều chỉnh thị trường và giảm thiểu tác hại.

Đảng cũng muốn dập tắt các vụ kết án cần sa trong quá khứ và cải cách việc xét nghiệm ma túy di động để đánh giá mức độ suy giảm thay vì sự hiện diện của cần sa.

Greens MP Cate Faehrmann nói rằng việc hợp pháp hóa cần sa đã quá hạn từ lâu.

“Việc cấm đoán đã thất bại và thực sự thất bại và các chính phủ trên khắp thế giới cuối cùng cũng chấp nhận sự thật này,” bà nói hôm thứ Tư.

"Cần sa gây hại ít hơn nhiều cho người dùng cá nhân và xã hội của chúng ta so với rượu, thuốc lá và nhiều loại thuốc theo toa."

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội liên bang, một thị trường cần sa được hợp pháp hóa có thể mang lại doanh thu 6,5 tỷ đô la cho NSW trong một thập kỷ, và bà Faehrmann nói rằng điều đó sẽ giữ an toàn cho những người trẻ tuổi.

Đề xuất này được đưa ra khi các cơ quan pháp lý cao nhất khuyến nghị chấm dứt các phương pháp trừng phạt đối với các tội phạm ma túy nhỏ.

Hiệp hội Luật pháp NSW và Hiệp hội Luật sư NSW cho biết chính quyền tiểu bang nên thực hiện các kế hoạch chuyển hướng trước khi ra tòa đối với các tội phạm ma túy nhỏ theo các khuyến nghị từ cuộc điều tra băng năm 2020.

Ủy ban đặc biệt nhận thấy các chương trình chuyển hướng, giúp chuyển những kẻ phạm tội ra khỏi hệ thống tư pháp hình sự truyền thống, có thể làm giảm tội phạm ma túy một cách hiệu quả.

Bằng cách giải quyết các nguyên nhân cơ bản của hành vi phạm tội, họ làm gián đoạn chu kỳ phạm tội, bỏ tù và tái phạm vốn đè nặng lên cuộc sống của những người dễ bị tổn thương.

Chủ tịch Hiệp hội Luật sư NSW, Gabrielle Bashir, kêu gọi chính phủ cải cách luật dành cho những người phạm tội trẻ tuổi và loại bỏ các loại trừ tùy tiện ngăn cản họ tiếp cận các chương trình cảnh báo, thận trọng và hội nghị thanh thiếu niên.

Bà nói: “Bắt trẻ em để lột đồ khám xét và chó phát hiện ma túy không phải là câu trả lời.”

Mặc dù về nguyên tắc, chính phủ ủng hộ việc chuyển hướng trước khi ra tòa, nhưng Tổng chưởng lý Mark Speakman cho biết vào năm ngoái, chính phủ sẽ chỉ thực hiện kế hoạch này khi các dịch vụ hỗ trợ đã đủ tiên tiến để mở rộng các chương trình.

Chính phủ đã cam kết nửa tỷ đô la trong bốn năm để tài trợ cho các dịch vụ phục hồi chức năng và các sáng kiến tư pháp.

Nó sẽ đưa ra quyết định về các kế hoạch chuyển hướng trước khi ra tòa sau khi giám đốc y tế của NSW Kerry Chant và Ủy viên Cảnh sát Karen Webb đưa ra lời khuyên vào tháng Sáu.

Lao động NSW vẫn chưa phác thảo một chính sách cụ thể về ma túy nhưng tổng chưởng lý bóng tối Michael Daley cho biết đảng này sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về ma túy trong nhiệm kỳ đầu tiên, quy tụ các chuyên gia y tế và pháp lý cùng với các nhóm cộng đồng có liên quan và các thành viên của công chúng.

Các tiểu bang khác đã có những bước tiến đáng kể trong cải cách ma túy.

Queensland đã đánh dấu kế hoạch điều hành ít nhất một địa điểm thử nghiệm kiểm tra ma túy sau khi lập bảng luật để hợp pháp hóa việc tàng trữ ma túy bất hợp pháp, trong khi ACT đã xử phạt một địa điểm thử nghiệm thuốc cố định.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/prohibition-failed-push-legalise-weed-043520998.html
Nông dân bị bỏ tù sau khi cảnh sát tìm thấy khối lượng lớn cần sa

Nông dân bị bỏ tù sau khi cảnh sát tìm thấy khối lượng lớn cần sa

Một nông dân bắt đầu trồng cần sa y tế tại khu đất của mình để điều trị chứng động kinh cho vợ mình đã bị bỏ tù gần ba năm vì tội buôn bán và trồng trọt chất này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất