Thúc đẩy lệnh cấm hút thuố c gần các điểm du lịch nổi tiếng của Melbourne

Thúc đẩy lệnh cấm hút thuố c gần các điểm du lịch nổi tiếng của Melbourne

Hút thuố c và vaping gần các địa danh Melbourne có thể sớm trở thành dĩ vãng theo các quy định mới được đề xuất.

Trên toàn thành phố, các lệnh cấm hút thuốc đã được áp dụng tại 13 khu vực, bao gồm cả trung tâm mua sắm Bourke Street Mall, Fulham Place, Collins Way và Market Street Park nổi tiếng.

Mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng là đằng sau sự thay đổi, làm dấy lên sự cân nhắc của hội đồng Thành phố Melbourne về lệnh cấm gần các trung tâm giao thông và các địa điểm dân sự khác.

Hội đồng đang đánh giá những khu vực nào nên cấm hút thuốc, nâng cấp các biển báo cấm hút thuốc / vaping ở các điểm phổ biến trên toàn khu trung tâm.

Lệnh cấm đang được đặc biệt xem xét xung quanh các tài sản thuộc sở hữu của hội đồng như Tòa thị chính Melbourne ở Swanston St.

Thị trưởng Melbourne Lord Sally Capp cho biết có mức độ sử dụng thuốc lá điện tử hoặc “vape” cao đáng báo động trong giới trẻ Victoria.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng hút thuốc là vô cùng nguy hại, không chỉ đối với bản thân người hút thuốc mà còn đối với những người tiếp nhận khói thuốc thụ động.”

Giám đốc của Quit Victoria, Sarah White, cho biết khói thuốc thụ động không vô hại như mọi người vẫn tưởng, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh hen suyễn hoặc những người nhạy cảm với mùi hương hoa quả thường thấy trong các thiết bị phổ biến.

“Hoàn toàn có việc phải làm,”

“Những không gian không khói thuốc này thực sự giúp mọi người ngừng hút thuốc.”

Bà cho biết những người cố gắng bỏ thuốc lá thường bị kích hoạt bởi những đám khói ở những khu vực đông đúc.

Các thành phố ở những nơi như California đã cấm hút thuốc hoàn toàn, nhưng Tiến sĩ White cho biết Thành phố Melbourne không có kế hoạch xóa sổ hoàn toàn.

“Họ thực sự đang cố gắng ngăn chặn mọi người hút thuốc ở lối vào các tòa nhà,”

Mức độ hơi nước trên toàn quốc đang tăng lên, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, vì bạn có thể dễ dàng mua được hơi nước dùng một lần từ các cửa hàng tiện lợi.

Bà Capp nói: “Chúng tôi tự tin rằng bảng hiệu được nâng cấp sẽ giúp giảm thiểu cơ hội sử dụng thuốc lá điện tử trong thành phố của chúng tôi.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/push-to-ban-smoking-near-melborne-tourist-hotspots/news-story/7da2a6470266997ad135280e84303aa1
Đối mặt 5 năm tù vì cho chuột túi hút thuốc

Đối mặt 5 năm tù vì cho chuột túi hút thuốc

Một thiếu nữ có thể đối mặt án tù tối đa 5 năm vì tội ngược đãi động vật khi cho chuột túi quokka hút thuốc lá điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất