Thúc đẩy tăng cường tài trợ y tế của nhà nước

Thúc đẩy tăng cường tài trợ y tế của nhà nước

Thủ tướng Anthony Albanese đang phải đối mặt với những lời kêu gọi mở rộng ngay lập tức hỗ trợ COVID-19 cho các bang và vùng lãnh thổ cũng như tìm ra giải pháp lâu dài cho các bệnh viện.

Ông Albanese dự kiến ​​sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ, và cơ quan cấp cao của chính quyền địa phương, vào giữa tháng 6 tại cuộc họp nội các quốc gia đầu tiên dưới sự lãnh đạo của ông.

Vấn đề trước mắt nhất là mở rộng quan hệ đối tác ứng phó với COVID sẽ hết hạn vào tháng 9.

Bộ trưởng ACT Andrew Barr cho biết các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác khi họ phải vật lộn với các trường hợp vi rút đang diễn ra.

Trong trung hạn, các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ cần được hỗ trợ nhiều hơn cho phẫu thuật tự chọn, việc này ở một số tiểu bang lớn hơn đã phải tạm dừng.

Ông Barr nói với đài ABC hôm thứ Sáu rằng: “Đó là một vấn đề quốc gia và chúng tôi nhận ra rằng có một công việc tồn đọng trên toàn quốc.”

"Chúng tôi sẽ cần phải bắt kịp - điều đó sẽ đòi hỏi các nguồn lực."

Về lâu dài, các bệnh viện và quan hệ đối tác quốc gia tài trợ y tế sẽ cần đàm phán lại.

Mối quan hệ hợp tác bắt đầu với tỷ lệ 50-50 dưới thời Kevin Rudd, trước khi Tony Abbott cắt giảm nó trở lại 40% cổ phần liên bang.

Malcolm Turnbull đã đưa nó trở lại mức đóng góp 45% từ Khối thịnh vượng chung, nhưng các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ nói rằng nó nên được đưa trở lại 50%.

Ông Barr nói: “Điều cần thiết bây giờ là một con đường quay trở lại thỏa thuận tài trợ 50-50.”

"Chúng tôi sẽ thực tế về điều này - nó sẽ không ngay lập tức tăng lên 50%, nó sẽ theo dõi ngược lại điều đó.”

"Đó sẽ là Khối thịnh vượng chung gặp gỡ các tiểu bang và vùng lãnh thổ đang ở mức tiêu hao lớn nhất đối với mọi ngân sách của tiểu bang và vùng lãnh thổ tiếp tục tăng khi dân số của chúng ta già đi."

Các bác sĩ nói rằng tính mạng sẽ gặp rủi ro nếu các chính phủ không làm việc cùng nhau để tài trợ đầy đủ cho hệ thống và xử lý nhu cầu gia tăng.

"Cải cách chăm sóc sức khỏe đã quá hạn từ lâu", chủ tịch AMA NSW, Tiến sĩ Michael Bonning cho biết.

"Các bệnh viện công của chúng tôi đang quá căng thẳng và gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cũng như các hoạt động thực hành chung và chăm sóc ban đầu không được tận dụng và hỗ trợ đầy đủ để giảm bớt áp lực đó."

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet và Thủ hiến bang Victoria Dan Andrews đang ủng hộ một cuộc thảo luận rộng rãi về tài trợ y tế tại nội các quốc gia đầu tiên của ông Albanese.

Chín tờ báo đưa tin ông Perrottet nói rằng đại dịch mang lại cơ hội cho tân thủ tướng.

Ông Perrottet nói: “Sau bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, những nhà lãnh đạo giỏi sẽ đến và thúc đẩy cải cách cho tương lai và đó là cơ hội tuyệt vời cho Anthony Albanese.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/push-state-health-funding-boost-041233941.html
Tây Úc tăng cường tài trợ COVID-19 trong ngân sách

Tây Úc tăng cường tài trợ COVID-19 trong ngân sách

Chính phủ Tây Úc sẽ phân bổ thêm 1,6 tỷ đô la trong quỹ ứng phó và phục hồi COVID-19 trong ngân sách tiểu bang của tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất