Thực hiện quy tắc 'đêm 7 ngày 3, vào ra không kể', các chị em sẽ rất trẻ trung và xinh đẹp

Thực hiện quy tắc 'đêm 7 ngày 3, vào ra không kể', các chị em sẽ rất trẻ trung và xinh đẹp

Khi nhắc đến câu "đêm 7 ngày 3, vào ra không kể", nhiều người sẽ nghĩ đến vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, đây cũng là một quy tắc làm đẹp mà các chị em nên biết.

Đêm 7: Đêm ngủ ít nhất 7 tiếng

Thể trạng và lối sống của mỗi người là khác nhau nên không phải ai cũng cần được ngủ cùng lượng thời gian nhất định. Nhưng người từ 20 tuổi trở lên phải ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm thì mới đảm bảo sức khỏe.

Thời đại hiện nay, nhiều người có thói quen thức khuya, dậy sớm nên chỉ ngủ 4-5 tiếng. Việc thiếu ngủ sẽ khiến mặt mày phờ phạc, thần sắc không có mà đầu óc lại không minh mẫn. Nhất là phụ nữ, thức khuya sẽ khiến da dần bị xấu đi, thậm chí nám sạm, mắt thâm quầng.

Về lâu dài, ngủ không đủ giấc vào ban đêm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, huyết áp, mạch máu và thậm chí là giảm tuổi thọ.

Quy tắc 'đêm 7 ngày 3, vào ra không kể' để chăm sóc sức khỏe là cần ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa, uống đủ nước.

Ngày 3: Ngày ăn đủ 3 bữa

Để giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp thì việc ăn uống hàng ngày rất quan trọng. Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh thì cần phải ăn đủ 3 bữa là sáng, trưa và chiều.

Bên cạnh đó, sự phân phối lượng thức ăn cho 3 bữa cũng cần có sự khác nhau để giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn như sau:

- Bữa sáng: Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì cơ thể cần được cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc.

- Bữa trưa: Đây là bữa ăn cần đầy đủ năng lượng nhưng ít hơn bữa sáng.

- Bữa tối: Đây chỉ nên là bữa ăn phụ bởi đa phần mọi người hoạt động ít hơn đồng thời hệ tiêu hóa cũng cần được nghỉ ngơi. Mà năng lượng nạp vào lúc này hầu hết sẽ biến thành năng lượng dự trữ khiến cơ thể chúng ta sẽ bị thừa cân, béo phì, từ đó gây ra các bệnh nguy hiểm khác. Vậy nên đây không những là bí quyết để khỏe mà còn là bí quyết để đẹp.

Vào ra không kể: Duy trì uống nước thường xuyên

Nước vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Đừng để khát nước rồi mới uống mà bạn nên uống nước thường xuyên. Mỗi ngày, nên uống đủ 2 lít nước. Vậy nên khi làm việc, mỗi lần bạn đứng lên hay đi ra đi vào, hãy nhớ uống nước.

Bên cạnh đó, ở ý này chúng ta cũng cần hiểu là mỗi lần đứng lên hay đi ra đi vào hãy nhớ chớp mắt hoặc tìm một vật gì đó ở xa để nhìn trong khoảng vài phút chẳng hạn như một cái cây. Điều này giúp đôi mắt được nghỉ ngơ, rất tốt cho người làm việc văn phòng, suốt ngày ngồi dán mắt vào màn hình máy tính.

7 nguyên tắc ít - nhiều giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ đẹp và sống lâu

- Ít đi xe, đi bộ nhiều.

- Ít mặn, nhiều chua.

- Ít đường, nhiều trái cây.

- Ít thịt, nhiều rau.

- Ít ngồi, đi đứng nhiều.

- Ít nóng giận, cười nhiều hơn.

- Ít âu lo, ngủ nhiều hơn.

3 điều cần nhớ trong cuộc sống

- Điều 1: Chăm sóc cơ thể thường xuyên và đúng cách vì để cơ thể khỏe mạnh không có chuyện lười biếng.

- Điều 2: Cố gắng ăn chay vào cuối tuần hoặc ít nhất 1 ngày trong tuần. Trong khẩu phần ăn nên bổ sung hàm lượng rau củ nhiều hơn thịt cá.

- Điều 3: Lắng nghe cơ thể mình. Nếu thấy có những biểu hiện như nổi mụn, sốt, tóc rụng nhiều,… thì có nghĩa là có gì đó không ổn từ bên trong.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/lam-dep/cong-nghe-lam-dep/thuc-hien-quy-tac-dem-7-ngay-3-vao-ra-khong-ke-cac-chi-em-se-rat-tre-trung-va-xinh-dep-407681.htm
Ghi nhớ ngay 9 mẹo nhỏ để bạn có giấc ngủ ngon lành trên máy bay

Ghi nhớ ngay 9 mẹo nhỏ để bạn có giấc ngủ ngon lành trên máy bay

Nhiều người khi đi máy bay nhìn thấy người khác ngủ một cách ngon lành đều rất ghen tỵ. Vậy làm thế nào để ngủ thoải mái trên máy bay? Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp được bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất