Thực tập sinh ngành quốc phòng được tăng ngân sách 100 triệu đô la

Thực tập sinh ngành quốc phòng được tăng ngân sách 100 triệu đô la

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ của ông sẽ giúp đào tạo thêm 1500 công nhân cho ngành công nghiệp quốc phòng của quốc gia theo lời hứa bầu cử trị giá 108,5 triệu USD.

Ông Morrison, người sẽ ở Perth vào thứ Sáu, sẽ công bố việc mở rộng Defence Industry Pathways Program, chương trình này sẽ nâng cao kỹ năng cho những thanh thiếu niên tốt nghiệp hoặc rời trường học ở 14 khu vực trên khắp đất nước.

Các sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ III - Defence Industry Pathways Program được công nhận trên toàn quốc, và sẽ được đào tạo với kinh nghiệm thực tế trong các ngành nghề, cũng như các kỹ năng về kỹ thuật, quản lý dự án và hậu cần, và an ninh mạng.

Ông Morrison cho biết khoản đầu tư 270 tỷ đô la của chính phủ ông vào khả năng quốc phòng của Australia trong thập kỷ này bao gồm một "nguồn nhân lực mạnh mẽ" trong ngành công nghiệp địa phương.

Ông nói: “Đầu tư của chúng tôi vào việc xây dựng khả năng của lực lượng quốc phòng Australia là nhằm giữ cho đất nước chúng tôi vững mạnh và an toàn, đồng thời hỗ trợ các kỹ năng và công việc cho địa phương”.

"Các kỹ năng và kiến ​​thức mà chương trình này sẽ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp sẽ giúp họ xây dựng sự nghiệp trong công nghệ sản xuất thiết bị quốc phòng và thiết lập họ suốt đời."

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Quốc phòng Melissa Price cho biết hơn 50 doanh nghiệp đã đăng ký cố vấn cho 120 học viên tham gia thí điểm tại Henderson ở Tây Úc.

Bà nói: “Chúng tôi cần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của lực lượng lao động trong ngành công nghiệp quốc phòng bằng cách nâng cao kỹ năng cho các công nhân mới và thế hệ mới.”

"Bằng cách đào tạo thêm 1500 công nhân có kinh nghiệm làm việc, chúng tôi biết rằng những sinh viên tốt nghiệp này sẽ sẵn sàng bước vào nơi làm việc."

Lãnh đạo đối lập Anthony Albanese sẽ vận động tranh cử tại Sydney, với việc Lao động phát động một cuộc tấn công mới nhằm vào việc chính phủ xử lý nền kinh tế.

Quảng cáo sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng lương thấp và chi phí sinh hoạt tăng cao.

"Scott Morrison không cầm một cái vòi, nhưng lẽ ra anh ấy phải cầm một chiếc máy tính"

"Hàng triệu đô la đóng thuế mà anh ta đã lãng phí vào những chiếc áo thể thao và bãi đỗ xe thực sự đã tăng lên.

"Ông ấy đã tăng gấp đôi khoản nợ của chúng tôi thậm chí trước COVID và việc để các công ty sinh lời lớn giữ các khoản thanh toán cho JobKeeper là một trong những lý do khiến khoản nợ của chúng tôi hiện tăng gấp ba lần.”

"Anh ấy nói rằng anh ấy giỏi về tiền bạc, nhưng điều đó thực sự không có ích lợi gì."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/defence-industry-trainees-get-100m-boost/ar-AAWXtWE?ocid=EMMX&cvid=13a5a4de56054cd4811aaf1432b75b35
Ngân sách Australia tăng 100 tỷ AUD nhờ khủng hoảng năng lượng toàn cầu

Ngân sách Australia tăng 100 tỷ AUD nhờ khủng hoảng năng lượng toàn cầu

Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang khiến nhiều quốc gia điêu đứng, nhưng là quốc gia xuất khẩu tài nguyên hàng đầu thế giới, dự kiến trong năm tài chính này, ngân sách của Australia sẽ tăng thêm 100 tỷ AUD do giá năng lượng tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất