Thực tế phũ phàng về việc phản đối tăng $40

Thực tế phũ phàng về việc phản đối tăng $40

Việc tăng JobSeeker dự kiến sẽ được quốc hội thông qua mặc dù Liên minh đang tăng nhiệt và thề sẽ cố gắng loại bỏ mức tăng 40 đô la mỗi hai tuần.

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton đã cam kết loại bỏ mức tăng để tăng gấp đôi ngưỡng miễn thu nhập cho những người nhận phúc lợi vào thứ Hai.

Chính phủ đã công bố mức tăng $40 mỗi hai tuần trong ngân sách tháng Năm. Người ta cảnh báo rằng luật này phải được thông qua trong tuần này để các khoản thanh toán được thực hiện trước hạn chót là ngày 20 tháng 9.

Nhưng mặc dù khẳng định sẽ chống lại sự gia tăng tận răng, ông Dutton cho biết phe đối lập sẽ thực dụng khi áp lực đến.

“Chúng tôi đã rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ di chuyển đó bằng cách sửa đổi. Việc sửa đổi sẽ không được thực hiện vì chúng tôi không có số liệu,” ông nói với các phóng viên tại Tòa nhà Quốc hội.

“Cuối cùng, nếu điều đó giảm xuống như chúng tôi nghi ngờ… thì chúng tôi sẽ ủng hộ việc chính phủ tăng thêm 40 đô la.”

Khi được hỏi liệu ông có hủy bỏ mức tăng nếu phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo hay không, ông Dutton trả lời: “Không.”

Đề xuất của Liên minh sẽ cho phép những người nhận JobSeeker kiếm được 300 đô la mỗi hai tuần từ một công việc trong khi vẫn nhận được khoản thanh toán đầy đủ.

Người phát ngôn dịch vụ xã hội của phe đối lập Michael Sukkar cho biết chính sách này sẽ tiết kiệm cho ngân sách 2,9 tỷ đô la so với ước tính trước đó.

Ông nói: “Các doanh nghiệp Úc đang kêu gọi người lao động và giải pháp của Lao động để đưa mọi người trở lại làm việc được trả lương là tăng các khoản thanh toán cho những người không làm việc.”

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cảnh báo rằng đề xuất này sẽ “chẳng làm được gì” cho 77% người nhận không đạt ngưỡng miễn thu nhập.

Bà Rishworth cho biết đề xuất này sẽ khuyến khích sự phụ thuộc lâu dài vào JobSeeker hơn là chuyển sang lực lượng lao động.

“Nếu Liên minh nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay, thì họ có thể đã thực hiện điều này vào tháng 4 năm 2021 khi đặt khu vực phi thu nhập xuống còn 150 đô la mỗi hai tuần, giảm từ 300 đô la, mức mà nó đã có trong thời kỳ đại dịch,”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/stark-reality-opposition-40-boost-010500389.html
Giá điện tăng cao nhưng ngân sách hỗ trợ được phân bổ cho những lĩnh vực khác

Giá điện tăng cao nhưng ngân sách hỗ trợ được phân bổ cho những lĩnh vực khác

Giá năng lượng dự kiến sẽ tăng đối với hàng trăm nghìn hộ gia đình bắt đầu từ 1.7 nhưng cũng có nhiều thay đổi tích cực bắt đầu vào đầu năm tài chính mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất