Thuê hẳn 1 căn nhà để cất tiền vì không tin ngân hàng, người đàn ông Malaysia gặp chuyện éo le hơn

Thuê hẳn 1 căn nhà để cất tiền vì không tin ngân hàng, người đàn ông Malaysia gặp chuyện éo le hơn

Đúng là người tính không bằng trời tính, người đàn ông cứ ngỡ thuê hẳn 1 căn nhà để cất tiền là an toàn nhất rồi.

Từ việc rò rỉ dữ liệu cho đến những giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp hay vô số những trò lừa đảo khác nhằm "rút ruột" những người có tài khoản ngân hàng, nhiều người cảm thấy họ đang sống trong một xã hội với đầy rẫy các cạm bẫy.

Chính vì thế, một người đàn ông ở Malaysia do không còn cảm thấy tin tưởng ngân hàng nên đã muốn tự bảo vệ tài sản của bản thân. Anh ta đã nghĩ ra một tuyệt chiêu để giấu tiền và các tài sản khác. Song, có vẻ như người tính không bằng trời tính, cuối cùng anh ta vẫn phải gặp một kết cục khó đỡ.

Tờ World Of Buzz của Malaysia đã dẫn lại thông tin của tờ China Press, theo đó, người đàn ông 30 tuổi đã có vợ và cũng là người có của ăn của để. Song không giống như những người khác, anh ta lại không muốn gửi tiền ở ngân hàng vì cảm thấy không an toàn.

Do đó, vào năm 2020, người đàn ông này và vợ mình đã thuê một căn nhà chỉ để làm nơi cất tiền và những tài sản có giá trị. Không rõ anh ta có thường xuyên quay lại đây để kiểm tra hay không, chỉ biết rằng, vào ngày 24/8 vừa qua, khi quyết định đến căn nhà thuê này để lấy một ít tiền ra tiêu, người đàn ông bỗng "chết đứng" khi phát hiện ra nơi này đã bị ai đó đột nhập.

Kết quả là số tiền 434.000 Ringgit (tương đương hơn 2,2 tỷ) cùng với các tài sản có giá trị khoảng 200.000 Ringgit (tương đương hơn 1 tỷ) đã không cánh mà bay. Vô cùng hoảng hốt, người đàn ông đã vội vã đi báo cảnh sát.

Một tuần sau đó, cảnh sát đã tìm được 11 nghi phạm, trong số này, cháu trai của người đàn ông là nghi phạm số 1. Cảnh sát cũng cho biết hầu hết số tiền mà bọn chúng ăn trộm được dùng để mua:

- 5 chiếc xe máy

- 2 chiếc ô tô

- Một số phụ kiện của xe máy

- 6 chiếc iPhone 13 Pro max

Được biết, 11 nghi phạm này đều đang bị bắt giữ và có thể sẽ bị xét xử theo điều luật 457 Bộ Luật hình sự Malaysia vì tội đột nhập trái phép và trộm cắp tài sản.

Theo World Of Buzz

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/thue-han-1-can-nha-de-cat-tien-vi-khong-tin-ngan-hang-nguoi-dan-ong-malaysia-gap-chuyen-eo-le-hon-20220920154034021.htm?fbclid=IwAR2Gakl5O_4rmlPSh9wfg4Ci3WaDUOWlwdyGP08SnsVeqqcqSM2XH1lUk4w
Tiền thuê nhà tăng: Cách đối phó với chủ nhà ở mỗi bang của Úc

Tiền thuê nhà tăng: Cách đối phó với chủ nhà ở mỗi bang của Úc

Lạm phát đang đẩy lãi suất lên cao. Lãi suất đang đẩy chi phí thế chấp lên cao. Có một cuộc nói chuyện về một cuộc khủng hoảng nguồn cung cho thuê. Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng chủ nhà muốn tăng tiền thuê nhà của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất