Thuốc cảm cúm Lemsip khan hiếm tại Woolworths và Coles

Thuốc cảm cúm Lemsip khan hiếm tại Woolworths và Coles

Khi điều kiện mùa đông khắc nghiệt diễn ra trên toàn quốc, tìn h trạng khan hiếm sản phẩm tiếp tục ảnh hưởng đến các siêu thị.

Nhưng lần này, Coles và Woolworths đang nhìn thấy các kệ hàng bị tước bỏ Lemsip, một loại đồ uống cảm cúm phổ biến có chứa paracetamol, và đó là một lời nhắc nhở nghiệt ngã về thực tế mà chúng ta đang phải đối mặt.

Không chỉ Úc đang chiến đấu với các biến thể phụ của Covid Omicron BA4 và BA5 và sự tái nhiễm gia tăng, mà các chuyên gia đã cảnh báo về sự gia tăng của các ca bệnh cúm hiện đang làm tê liệt quốc gia này.

Lemsip, do công ty Reckitt Benckiser của Anh sản xuất, giúp giảm tạm thời các triệu chứng cảm lạnh và cúm bao gồm đau nhức cơ thể, đau họng, nhức đầu và nghẹt mũi, và nó đã bay khỏi kệ.

Người dùng mạng xã hội đã chia sẻ sự thất vọng của họ trực tuyến, vì thiếu các mặt hàng gia dụng cơ bản có sẵn trên các kệ siêu thị - bao gồm cả Lemsip.

"Có ai khác đang trải qua sự thiếu hụt Lemsip không?" một người đã viết trên Twitter vào thứ Hai.

"Vâng, nó hoàn toàn không khả dụng ở nơi tôi đang ở", một người khác trả lời.

Trong khi đó, một người khác cho biết "Woolies địa phương đang phân phối khăn giấy", trong khi "các cửa hàng địa phương đã bán hết Lemsip."

Khách hàng được khuyến khích 'chỉ mua những gì họ cần'

Coles và Woolworths xác nhận với Yahoo News Australia rằng cả hai đều đang gặp tình trạng thiếu hụt.

Người phát ngôn của Woolworths cho biết: “Việc bắt đầu sớm mùa cúm đã dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm cảm lạnh và cúm, chẳng hạn như Lemsip,”

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để duy trì việc cung cấp hàng lạnh và cúm cho các siêu thị thường xuyên và nhất quán.”

"Chúng tôi khuyến khích mọi người tiếp tục mua sắm như bình thường và chỉ mua những gì họ cần."

Lượng hàng dự trữ khác nhau giữa các cửa hàng Woolworths và vẫn còn một số gói hàng có sẵn. Các nhãn hiệu đồ uống nóng khác cũng vẫn có sẵn.

'Nhu cầu gia tăng và các vấn đề về chuỗi cung ứng'

Coles cho rằng sự thiếu hụt sản phẩm là do "nhu cầu tăng", nhưng "các vấn đề về chuỗi cung ứng" cũng là nguyên nhân.

Đó không chỉ là tình trạng thiếu hụt Lemsip mà họ đang giải quyết mà còn các sản phẩm khác "có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm".

"Thật không may, chúng tôi hiện cũng đang gặp phải các vấn đề về chuỗi cung ứng cho Lemsip, có nghĩa là khách hàng có thể không tìm thấy sản phẩm này trên kệ hàng của chúng tôi", người phát ngôn của Coles nói

"Chúng tôi hiểu sự thất vọng của khách hàng và đang làm việc tích cực với nhà cung cấp của chúng tôi để cải thiện tính khả dụng nhanh nhất có thể."

Trong những tháng gần đây, người Úc đã quen với những chiếc kệ siêu thị trần.

Riêng năm nay, các nguồn cung cấp giấy vệ sinh, khăn giấy, thịt, trứng và rau diếp đều bị ảnh hưởng do Covid-19, lũ lụt gần đây và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-coles-winter-staple-stripped-bare-shelves-lemsip-084352932.html
NSW ghi nhận nhiều ca bệnh cúm gấp 'ba lần' so với bất kỳ tiểu bang nào khác của Úc

NSW ghi nhận nhiều ca bệnh cúm gấp 'ba lần' so với bất kỳ tiểu bang nào khác của Úc

Theo dữ liệu của chính phủ, New South Wales là nơi có hơn một nửa số ca bệnh cúm đặc biệt cao được ghi nhận ở Úc trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất