Thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ trên đường đến Victoria

Thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ trên đường đến Victoria

Hơn 20.000 vắc xin phòng bệnh đậu khỉ bổ sung dự kiến ​​sẽ đến Victoria vào tháng 9 khi các ca bệnh gia tăng trên toàn tiểu bang.

Khoảng 59 trường hợp đã được phát hiện trong bang kể từ khi bắt đầu bùng phát vào tháng 5, theo số liệu do bộ y tế bang cung cấp cho AAP vào Chủ nhật.

Khoảng 2/3 trường hợp mắc phải tại địa phương.

Đầu tháng 8, Victoria đã nhận được 3.500 liều vắc-xin và tính đủ điều kiện đã được thắt chặt cho đến khi lô hàng mới được chuyển đến.

Hai trong số năm phòng khám quản lý nó ở Melbourne cho biết họ đã hết thuốc.

Bộ trưởng Y tế Mary-Anne Thomas cho biết nó đang khan hiếm nguồn cung trên toàn thế giới và Victoria ban đầu có sẵn "số lượng hạn chế".

"Chúng tôi đang chờ nguồn cung từ Khối thịnh vượng chung và Khối thịnh vượng chung đang làm việc chăm chỉ để đưa vắc xin vào. Đây là một thách thức toàn cầu", bà nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi chắc chắn đang tìm kiếm các nhà sản xuất vắc xin để tăng nguồn cung cấp và đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho càng nhiều người càng tốt."

Bộ Y tế Victoria cho biết đợt bùng phát đã ảnh hưởng không đáng kể đến những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới và bất kỳ ai từng ở gần một trường hợp đều có nguy cơ mắc bệnh.

Bà Thomas nói: “Chúng tôi không muốn kỳ thị căn bệnh này và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang nhận được sự chăm sóc phù hợp.”

"Chúng tôi đang làm việc với các dịch vụ sức khỏe tình dục và các dịch vụ khác mà chúng tôi biết là đang kết nối với những người hiện đang có nguy cơ cao nhất."

Thống kê mới nhất do Bộ Y tế Úc công bố vào ngày 25 tháng 8 cho thấy 106 trường hợp đã được phát hiện trên khắp nước Úc kể từ tháng 5.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Y tế liên bang Mark Butler cho biết 450.000 liều bổ sung sẽ đến vào cuối năm 2023.

Vi rút lây lan qua tiếp xúc da với da hoặc khi chạm vào các vật bị ô nhiễm.

Nó có thể gây lở loét, tổn thương, phát ban, đau nhức, sốt, sưng hạch bạch huyết và các triệu chứng khác.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết số ca mắc bệnh trên toàn cầu đã giảm hơn 20% trong tuần qua.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/monkeypox-vaccines-way-victoria-053357915.html
Bệnh đậu mùa khỉ không đáng lo ngại

Bệnh đậu mùa khỉ không đáng lo ngại

Úc đang chuẩn bị cho việc gia tăng số ca mắc bệnh đậu mùa ở khỉ trong những tháng ấm hơn, nhưng các chuyên gia cho rằng dịch bệnh không phải là nguyên nhân gây hoảng sợ vì bằng chứng cho thấy sự bùng phát gần như hoàn toàn do lây truyền qua đường tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất