Thuốc điều trị COVID mới sắp được phê duyệt ở Úc

Thuốc điều trị COVID mới sắp được phê duyệt ở Úc

Úc có thể sẽ sớm nhận được một loại thuố c điều trị COVID-19 sau khi nó được phê duyệt gần đây ở Vương quốc Anh.

Các cơ quan y tế Anh sẽ sớm tung ra viên thuốc molnupiravir từ nhà sản xuất Merck vào cuối tháng này như một phần của cuộc thử nghiệm thuốc.

Úc đã đưa ra một hợp đồng điều trị, nhưng nó đã không được cơ quan quản lý y tế của nước này chấp thuận.

Tuy nhiên, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Quốc gia Australia, Giáo sư Peter Collignon cho biết loại thuốc này có vẻ đầy hứa hẹn.

'Có vẻ như chúng làm giảm nguy cơ tử vong của bạn và giảm tỷ lệ nhập viện nếu bạn phát hiện sớm.'

Trong khi đó, AstraZeneca sẽ yêu cầu các cơ quan quản lý phê duyệt phương pháp điều trị bằng kháng thể để cung cấp cho người lớn dễ bị tổn thương sự bảo vệ chống lại Covid-19.

Evusheld của công ty đã được Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu cấp quyết định tạm thời, có nghĩa là công ty có thể đăng ký phương pháp điều trị được đăng ký sử dụng tại Úc.

Kháng thể tác dụng kéo dài không phải là vắc xin.

AstraZeneca trích dẫn dữ liệu cho thấy điều trị bằng Evusheld đã giúp giảm tới 67% trường hợp mắc bệnh nặng hoặc tử vong ở các trường hợp nhiễm trùng nhẹ đến trung bình.

Nó cũng ước tính vắc xin của họ được cung cấp cho 585 triệu người đã ngăn chặn hơn 105.000 ca tử vong và 620.000 ca nhập viện.

Trong khi đó, Australia sẽ cung cấp thêm 2,7 triệu liều vắc xin cho Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne cho biết liều thuốc mới này cao hơn 1,5 triệu liều đã được giao trong năm nay.

Thượng nghị sĩ Payne nói: “Chúng tôi đang cung cấp gói hỗ trợ trị giá 60 triệu đô la cho việc tiếp cận vắc xin COVID-19.”

Khoảng 81% người Úc từ 16 tuổi trở lên bị tiêm hai mũi do các quy định thắt chặt đối với những người chưa được tiêm chủng.

Queensland đang chuẩn bị bỏ các hạn chế đối với cư dân song sinh ở mức độ bao phủ 80%, trong khi các quy định và khóa chặt chẽ hơn đối với những người sống sót.

Nỗ lực 'củ cà rốt và cây gậy' của tiểu bang nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đang bị tụt hậu là 67,8% được đưa ra khi NSW vượt qua 90%.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.dailymail.co.uk/news/article-10183911/New-anti-viral-pill-fight-Covid-slash-hospital-cases-set-approved-Australia.html
Nam Úc công bố giải pháp điều trị COVID-19 tại nhà cho trẻ em

Nam Úc công bố giải pháp điều trị COVID-19 tại nhà cho trẻ em

Trẻ em ở Nam Úc mắc các trường hợp nhẹ COVID-19 sau khi biên giới của bang mở cửa trở lại vào cuối tháng này sẽ được điều trị tại nhà bằng hội nghị truyền hình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất