Thuốc lá điện t ử ngày càng phổ biến trong các trường học ở Úc

Thuốc lá điện t ử ngày càng phổ biến trong các trường học ở Úc

Gần một nửa số nhân viên trường trung học đã bắt gặp trẻ em hút thuố c lá điện t ử trong khuôn viên trường ít nhất mỗi tháng một lần, nghiên cứu mới đáng báo động về tác động của tai họa vaping trong các trường học ở Úc đã tiế t l ộ.

Nghiên cứu quốc gia về nhận thức của các nhà giáo dục về thuốc lá điện tử ở các trường trung học cũng cho thấy một phần ba hiệu trưởng (36%) báo cáo đã đình chỉ hoặc đuổi học học sinh vì sở hữu hoặc hút thuốc lá điện tử ít nhất hàng tháng - trong khi 12% cho biết họ đã đình chỉ học sinh hàng tuần.

Và đại đa số nhân viên nhà trường - 93% - báo cáo rằng vaping là một vấn đề ngày càng gia tăng ở các trường trung học.

Những lo ngại chính mà nhân viên đưa ra bao gồm học sinh trốn học để hút vape, học sinh bán vape cho nhau và ngày càng có nhiều trẻ nhỏ sử dụng vape.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Melbourne cho biết kết quả khảo sát cho thấy thuốc lá điện tử là một “mối đe dọa” đối với các trường học, cho thấy “nhu cầu cấp thiết” để ngăn chặn và giảm thiểu vaping của thanh thiếu niên.

Bài báo, được xuất bản trong tuần này trên tạp chí Các bệnh do thuốc lá, lập luận rằng việc cấm bán và nhập khẩu tất cả các sản phẩm vape - bất kể hàm lượng nicotin - nằm ngoài chương trình dược phẩm của Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu là “rất quan trọng”.

Việc mua hoặc nhập khẩu thuốc lá điện tử có chứa nicotin mà không có đơn của bác sĩ là bất hợp pháp — và ở WA, việc các nhà bán lẻ bán thiết bị vaping là bất hợp pháp, cho dù chúng có chứa nicotin hay không — nhưng trẻ em trong độ tuổi đi học vẫn dễ dàng mua được chúng.

Gần 4000 thông báo đình chỉ đã được trao cho trẻ em ở các trường công vì vi phạm liên quan đến vaping vào năm ngoái.

Chính phủ WA đã phát động một cuộc đàn áp chống vaping trong các trường học vào năm ngoái, bao gồm các bài học về hóa chất độc hại mà trẻ em đưa vào cơ thể sau mỗi lần hút.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/health/university-of-melbourne-research-reveals-shocking-number-of-students-caught-vaping-in-australian-schools-c-10058233
Chính phủ Queensland tiến hành cuộc điều tra về rủi ro thuốc lá điện tử mang lại

Chính phủ Queensland tiến hành cuộc điều tra về rủi ro thuốc lá điện tử mang lại

Một cuộc điều tra của quốc hội sẽ xem xét các rủi ro sức khỏe của vaping và có bao nhiêu thanh niên đang sử dụng thuốc lá điện tử trong nỗ lực giảm hơn nữa tỷ lệ hút thuốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất